Viettel Solutions khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện tại IT World Awards 2024

Viettel Solutions đã mang về 2 giải vàng, 2 giải bạc và 1 giải đồng trải rộng trên nhiều lĩnh vực
Viettel Solutions đã mang về 2 giải vàng, 2 giải bạc và 1 giải đồng trải rộng trên nhiều lĩnh vực
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã giành chiến thắng với 5 hạng mục tại giải thưởng công nghệ thông tin ( CNTT) lớn nhất thế giới - IT World Awards 2024.

Với mục tiêu trở thành một nhà cung cấp giải pháp công nghệ vươn tầm quốc tế, nhiều năm qua Viettel Solutions đã không ngừng nỗ lực chứng minh năng lực, vị thế trên các đấu trường công nghệ trong nước và quốc tế.

Tại giải thưởng công nghệ lớn nhất thế giới năm nay, Viettel Solutions đã mang về 2 giải vàng, 2 giải bạc và 1 giải đồng trải rộng trên nhiều lĩnh vực như tư vấn chuyển đổi số, các giải pháp cho lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp, chính phủ.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, Viettel Solutions đạt được thành tích cao tại giải thưởng này, sánh ngang cùng các doanh nghiệp quốc tế như Microsoft, Amazon Web Services (AWS), SAP, Verizon, Tata Consultancy Services, Salesforce …

Hai giải vàng thuộc về 2 sản phẩm Hệ thống thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực giáo dục và Ứng dụng Công dân số tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực Chính phủ.

Hệ thống thi tốt nghiệp THPT của Viettel là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức sử dụng nhằm giúp thí sinh, ban tổ chức tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch trong kỳ thi quan trọng của học sinh toàn quốc. Hệ thống này đã được áp dụng cho các hội đồng thi tại 63 tỉnh/thành phố, ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp đơn vào các trường đại học, cao đẳng, trong đó tổng số phương án đăng ký thành công là 43,2 triệu.

Là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số của Viettel Solutions, Ứng dụng Công dân số ra đời với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp. Xác định mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối, tương tác với chính quyền một cách hiệu quả. Sản phẩm này hiện đã được PoC và triển khai tại 45 địa phương, nổi bật là ứng dụng C-Thái Nguyên, Yên Bái S và gần đây nhất iHanoi đã được triển khai cho công dân thủ đô.

Giành giải Bạc tại hạng mục Giải pháp công nghệ cho Doanh nghiệp lớn, Hệ thống văn phòng điện tử thông minh Viettel Office cung cấp cho người dùng tiện ích trên đa nền tảng với mục tiêu phát triển các văn phòng số không giấy tờ, số hóa việc quản lý văn bản, quản lý vận hành, cung cấp các tính năng hỗ trợ vận hành, quản lý tự động các quy trình nghiệp vụ văn phòng.

Được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngành theo quy định, quyết định, thông tư của Chính phủ và các Bộ/Sở/Ngành, Viettel Office được nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp lớn tin tưởng sử dụng như Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Liên đoàn Lao động, Tổng công ty Đông Bắc, MBBank, Eximbank, Vincom…

Để tiếp cận với chuyển đổi số một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ năm 2021, Viettel cho ra đời Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số sử dụng phương pháp luận Viettel Agile, được phát triển độc quyền bởi Viettel dựa trên sự nghiên cứu, đánh giá các phương pháp luận của tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, kết hợp với tri thức, kinh nghiệm chuyển đổi số nội bộ cho chính mình và kinh nghiệm triển khai Chuyển đổi số cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Bộ phương pháp luận này được đánh giá là có tính linh hoạt, phù hợp cao với văn hóa doanh nghiệp, nguồn lực và hiện trạng của các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Với Viettel Agile, khách hàng có thể đánh giá được hiện trạng Chuyển đổi số một cách toàn diện, xác định được mục tiêu lớn mà mình cần hướng tới để qua đó, xây dựng một lộ trình tổng thể để khai phóng tiềm năng số.

Ban giám khảo đánh giá cao cách mà Viettel đồng hành cùng những doanh nghiệp hàng đầu VNR500 để đạt được những mục tiêu số một cách nhanh chóng và bền vững. Dịch vụ này đã mang về cho Viettel Solutions giải Bạc tại hạng mục Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn tốt nhất năm. Cả 2 giải Bạc đều là thứ hạng cao nhất của hạng mục Viettel Solutions tham dự.

Bên cạnh đó, nền tảng Viettel GIS do các kỹ sư Viettel Solutions nghiên cứu và phát triển cũng được công bố đạt giải Đồng tại hạng mục giải pháp cho lĩnh vực Chính phủ. Nền tảng này bao gồm 2 giải pháp là Maps API và vGIS. Trong đó, Maps API cung cấp các dịch vụ bản đồ & phân tích không gian, hỗ trợ trên web và di động với mục tiêu phục vụ chính quyền số, thành phố thông minh và các sản phẩm từ bản đồ số.

Giải pháp vGIS cung cấp giải pháp hệ thống thông tin địa lý cốt lõi và các giải pháp chuyên biệt cho khách hàng chính phủ và doanh nghiệp. Hệ thống đang được ứng dụng tại các địa phương để quản lý quy hoạch hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp, mạng lưới cấp nước, hạ tầng giao thông, nông nghiệp như tỉnh Quảng Ngãi, Cà Mau, Khánh Hòa, Hà Nam …

Các thành tích tại IT World Awards 2024 là minh chứng rõ nét cho năng lực làm chủ công nghệ và sự sáng tạo không ngừng của Viettel Solutions, mang lại những giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ nói riêng và đời sống, kinh tế - xã hội nói chung của đất nước.

Đọc thêm

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số VNPT-CA của VNPT sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến, đảm bảo bí mật của các dữ liệu khi thực hiện giao dịch trực tuyến và ngăn chặn các hành vi giả mạo, gian lận
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch trực tuyến, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực bằng các biện pháp xác thực an toàn, trong đó chữ ký số là một trong những biện pháp xác thực có thể sử dụng để xác thực trong cả 4 loại giao dịch (A, B, C D). Hiện, VNPT-CA đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật và giải pháp để cung cấp chữ ký số đến người dùng một cách an toàn và thuận tiện nhất.

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách
(PLVN) - "Nếu không sớm chuyển đổi công nghệ, không thấy đây là nhu cầu bức bách, Đồng Nai sẽ còn tiếp tục thua kém các tỉnh thành khác" - đ ó là cảnh báo của Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong Hội thảo Thực trạng và giải pháp chuyển đổi công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh công nghiệp Đồng Nai, tổ chức ngày 2/7.