Vietnam Airlines hoãn chuyến , sân bay Tân Sơn Nhất náo loạn

Do sự cố về mạng, hàng loạt chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn.

Do sự cố về mạng, hàng loạt chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn.

Chiều 11/2/2013 (mùng 2 tết Qúy Tỵ), đường dây nóng báo điện tử VTC News tại TP.HCM nhận được hàng loạt các cuộc điện thoại của độc giả phản ánh: Nhiều chuyến bay quốc nội xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn do sự cố hệ thống mạng.

Lúc 18h30 cùng ngày, có mặt tại nhà ga quốc nội của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại đảo G và H, phóng viên VTC News ghi nhận có hàng trăm hành khách đứng chờ làm thủ tục hàng không cho những chuyến bay sắp tới.

Dòng người xếp hàng dài dằng dặc ở cả hai đảo làm cho khung cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày đầu năm bỗng trở nên náo loạn.

Rất nhiều chuyến bay đã bị hoãn do sự cố hệ thống mạng không thể truy cập được. Các nhân viên phục vụ hành khách của Vietnam Airlines và của Xí nghiệp thương mặt đất Tân Sơn Nhất (TIAGS) đã phải làm việc hết công suất, vừa liên tục kiểm tra lại hệ thống, liên hệ với nhau bằng bộ đàm, giao tiếp với khách đi máy bay…làm cho một số nhân viên trở nên nóng nảy, khó chịu với hành khách.

Lỗi mạng khiến cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất nhốn nháo
Lỗi mạng khiến cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất nhốn nháo

Một đại diện lãnh đạo TIAGS trực tại sân bay xác nhận, sự cố mạng bắt đầu xảy ra vào khoảng 16h chiều cùng ngày, và sau đó 2h thì các nhân viên hàng không mới có thể làm thủ tục cho hành khách đi máy bay bằng tay trên một số chuyến bay.

Đến khoảng 18h30, hệ thống làm thủ tục bằng máy vi tính mới có thể trở lại bình thường, nhưng cũng rất chậm. Đầu tiên, hệ thống mạng tại đảo E và F (cũng của Vietnam Airlines) được khôi phục trước. Sau đó là tới đảo G và H trở lại bình thường.

Phải tới 20h, những hành khách bị ảnh hưởng chuyến bay do sự cố này mới cơ bản được giải quyết.

Vì sự cố nói trên, hàng loạt các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines trong chiều và tối ngày 11/2 đã bị hoãn. Theo quan sát của chúng tôi, chuyến bay bị hoãn ít nhất là 20 phút, chuyến bay bị hoãn nhiều nhất từ 2 đến 3h.

Nhiều hành khách do phải xếp hàng quá lâu, máy bay đã cất cánh trước nên đã buộc phải dồn sang chuyến bay khác muộn hơn mấy tiếng.

Lãnh đạo Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất khẳng định: Đây là sự cố về hệ thống mạng ngoài mong muốn. Dịch vụ này do TIAGS cung cấp cho Vietnam Airlines.

Cho tới 21h tối cùng ngày, Vietnam Airlines vẫn chưa đưa ra con số có bao nhiêu chuyến bay bị hoãn vì sự cố nói trên. Lí do được Vietnam Airlines giải thích là do chưa nhận được báo cáo chi tiết từ TIAGS.

Theo VTC

Cùng chuyên mục
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng

Kết luận Hội nghị đối thoại với nông dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tiếp tục nhận thức đúng về vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phát huy sức mạnh, vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước phải gắn liền với sự phát triển khu vực nông thôn và nâng cao trình độ của người nông dân.

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.