Vietnam Airlines hoãn chuyến , sân bay Tân Sơn Nhất náo loạn

Do sự cố về mạng, hàng loạt chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn.

Do sự cố về mạng, hàng loạt chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn.

Chiều 11/2/2013 (mùng 2 tết Qúy Tỵ), đường dây nóng báo điện tử VTC News tại TP.HCM nhận được hàng loạt các cuộc điện thoại của độc giả phản ánh: Nhiều chuyến bay quốc nội xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đã bị hoãn do sự cố hệ thống mạng.

Lúc 18h30 cùng ngày, có mặt tại nhà ga quốc nội của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại đảo G và H, phóng viên VTC News ghi nhận có hàng trăm hành khách đứng chờ làm thủ tục hàng không cho những chuyến bay sắp tới.

Dòng người xếp hàng dài dằng dặc ở cả hai đảo làm cho khung cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày đầu năm bỗng trở nên náo loạn.

Rất nhiều chuyến bay đã bị hoãn do sự cố hệ thống mạng không thể truy cập được. Các nhân viên phục vụ hành khách của Vietnam Airlines và của Xí nghiệp thương mặt đất Tân Sơn Nhất (TIAGS) đã phải làm việc hết công suất, vừa liên tục kiểm tra lại hệ thống, liên hệ với nhau bằng bộ đàm, giao tiếp với khách đi máy bay…làm cho một số nhân viên trở nên nóng nảy, khó chịu với hành khách.

Lỗi mạng khiến cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất nhốn nháo
Lỗi mạng khiến cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất nhốn nháo

Một đại diện lãnh đạo TIAGS trực tại sân bay xác nhận, sự cố mạng bắt đầu xảy ra vào khoảng 16h chiều cùng ngày, và sau đó 2h thì các nhân viên hàng không mới có thể làm thủ tục cho hành khách đi máy bay bằng tay trên một số chuyến bay.

Đến khoảng 18h30, hệ thống làm thủ tục bằng máy vi tính mới có thể trở lại bình thường, nhưng cũng rất chậm. Đầu tiên, hệ thống mạng tại đảo E và F (cũng của Vietnam Airlines) được khôi phục trước. Sau đó là tới đảo G và H trở lại bình thường.

Phải tới 20h, những hành khách bị ảnh hưởng chuyến bay do sự cố này mới cơ bản được giải quyết.

Vì sự cố nói trên, hàng loạt các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất của Vietnam Airlines trong chiều và tối ngày 11/2 đã bị hoãn. Theo quan sát của chúng tôi, chuyến bay bị hoãn ít nhất là 20 phút, chuyến bay bị hoãn nhiều nhất từ 2 đến 3h.

Nhiều hành khách do phải xếp hàng quá lâu, máy bay đã cất cánh trước nên đã buộc phải dồn sang chuyến bay khác muộn hơn mấy tiếng.

Lãnh đạo Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất khẳng định: Đây là sự cố về hệ thống mạng ngoài mong muốn. Dịch vụ này do TIAGS cung cấp cho Vietnam Airlines.

Cho tới 21h tối cùng ngày, Vietnam Airlines vẫn chưa đưa ra con số có bao nhiêu chuyến bay bị hoãn vì sự cố nói trên. Lí do được Vietnam Airlines giải thích là do chưa nhận được báo cáo chi tiết từ TIAGS.

Theo VTC

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy.
(PLVN) - Theo Quyết định của Thủ tướng, bà Trịnh Thị Thủy được tái bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.