VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V

(PLVN) - Chiều ngày 6/7/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) long trọng tổ chức Hội nghị các điển hình tiên tiến lần thứ V (Hội nghị) năm 2020.
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao Cờ Thi đua cho VietinBank Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao Cờ Thi đua cho VietinBank

Nhìn lại 5 năm phong trào thi đua

Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản quan trọng của Đảng và Nhà nước về TĐKT như Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị; dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo NHNN, thời gian qua, công tác TĐKT tại VietinBank đã có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức.

Theo đó, công tác thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, gắn liền với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống, đưa hoạt động của VietinBank vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát triển nhanh, mạnh và ngày càng bền vững.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cho biết: Trong 5 năm qua, Hội đồng TĐKT VietinBank, các đơn vị và bộ phận chuyên trách làm công tác TĐKT trong toàn hệ thống đã thực hiện tốt việc tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo VietinBank trong việc xây dựng, phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua. Không chỉ vậy, công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, duy trì và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến của VietinBank cũng được triển khai hiệu quả và là “hạt nhân” của phong trào thi đua trong toàn Ngành Ngân hàng.

VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị 

Công tác TĐKT trong toàn hệ thống đã có sự đổi mới toàn diện, vượt bậc và thể hiện dấu ấn sâu sắc của VietinBank trong Ngành Ngân hàng. Cơ chế đánh giá, xếp loại TĐKT các tập thể, cá nhân trong toàn hệ thống không ngừng được đổi mới, minh bạch và toàn diện hơn, trên cơ sở gắn liền kết quả thi đua với kết quả thực hiện công việc theo thẻ điểm cân bằng (KPIs).

Quá trình đánh giá thi đua được thực hiện dân chủ, công khai, khách quan, đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo hiệu quả, khen thưởng kịp thời, “đúng người, đúng việc”, “thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó”. Các phong trào thi đua tại VietinBank liên tục được đổi mới trong tổ chức và phát động, đã thực sự trở thành một trong những công cụ quản lý hiệu quả, tạo động lực, khuyến khích, thúc đẩy cán bộ, người lao động VietinBank; từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, tạo ra các kết quả khác biệt và vượt trội của VietinBank.

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V của VietinBank được tổ chức trong bối cảnh toàn thể cán bộ, người lao động của Ngành Ngân hàng sôi nổi thi đua lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chuẩn bị cho Đại hội thi đua toàn Ngành Ngân hàng năm 2020 với chủ đề: “Tăng trưởng quy mô bền vững, chuyển dịch cơ cấu thu nhập, Phát triển hoạt động ngân hàng thanh toán, Nâng cao năng lực tài chính, Nâng cao năng suất lao động toàn hàng và quản trị chi phí hiệu quả, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp trong Ngành Ngân hàng và Đại hội Thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng lần thứ VIII”.

Hội nghị là dấu mốc quan trọng đánh giá những bước phát triển mới của phong trào thi đua của hệ thống VietinBank, thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp trong 32 năm xây dựng và phát triển.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Hội đồng TĐKT NHNN đã tặng Cờ Thi đua cho 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Ngân hàng năm 2019 và bầu ra 30 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng lần thứ VIII.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, đồng chí Nguyễn Kim Anh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các đ/c đã được vinh danh. Đồng thời, Phó Thống đốc NHNN cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đ/c đã có những đóng góp xuất sắc cho kết quả hoạt động cũng như tạo niềm tin vào xã hội, nâng cao vị thế của Ngành Ngân hàng trong những năm vừa qua.

“Với truyền thống đoàn kết, ý chí vươn lên vượt khó của toàn thể CBNV hệ thống VietinBank. Tôi tin tưởng rằng, phong trào TĐKT tại VietinBank sẽ ngày càng nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, gặt hái nhiều thành tích có nhiều bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp VietinBank; góp phần đưa VietinBank tiếp tục phát triển bền vững” - đồng chí Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V ảnh 2
Các tập thể, cá nhân nhận Huân chương Lao động

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025

Tại Hội nghị, Hội đồng TĐKT VietinBank đã phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề “VietinBank chủ động, vững vàng, vươn lên”. Theo đó, VietinBank tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngành Ngân hàng phát động. Thi đua đẩy mạnh 6 hóa trên toàn diện các mặt hoạt động: Tiêu chuẩn hóa, Đơn giản hóa, Tối ưu hóa, Tự động hóa, Cá thể hóa trách nhiệm, Hợp tác hóa.

Phát huy truyền thống 32 năm xây dựng và phát triển của VietinBank, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng; thay mặt Thường vụ đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo và Hội đồng TĐKT VietinBank, đ/c Lê Đức Thọ yêu cầu toàn hệ thống VietinBank tiếp tục phát động phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của VietinBank nói riêng và nhiệm vụ của Ngành Ngân hàng nói chung trong những năm tới.

VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V ảnh 3
Các tập thể, cá nhân nhận Cờ Thi đua của NHNN 

Hội nghị Điển hình tiên tiến VietinBank lần thứ V năm 2020 đã trở thành nguồn động lực to lớn, cổ vũ toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng VietinBank ngày càng phát triển vững mạnh.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.