VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao Cờ Thi đua cho VietinBank
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao Cờ Thi đua cho VietinBank
(PLVN) - Chiều ngày 6/7/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) long trọng tổ chức Hội nghị các điển hình tiên tiến lần thứ V (Hội nghị) năm 2020.

Nhìn lại 5 năm phong trào thi đua

Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản quan trọng của Đảng và Nhà nước về TĐKT như Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị; dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo NHNN, thời gian qua, công tác TĐKT tại VietinBank đã có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức.

Theo đó, công tác thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, gắn liền với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó đã góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống, đưa hoạt động của VietinBank vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát triển nhanh, mạnh và ngày càng bền vững.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cho biết: Trong 5 năm qua, Hội đồng TĐKT VietinBank, các đơn vị và bộ phận chuyên trách làm công tác TĐKT trong toàn hệ thống đã thực hiện tốt việc tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo VietinBank trong việc xây dựng, phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua. Không chỉ vậy, công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, duy trì và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến của VietinBank cũng được triển khai hiệu quả và là “hạt nhân” của phong trào thi đua trong toàn Ngành Ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị 

Công tác TĐKT trong toàn hệ thống đã có sự đổi mới toàn diện, vượt bậc và thể hiện dấu ấn sâu sắc của VietinBank trong Ngành Ngân hàng. Cơ chế đánh giá, xếp loại TĐKT các tập thể, cá nhân trong toàn hệ thống không ngừng được đổi mới, minh bạch và toàn diện hơn, trên cơ sở gắn liền kết quả thi đua với kết quả thực hiện công việc theo thẻ điểm cân bằng (KPIs).

Quá trình đánh giá thi đua được thực hiện dân chủ, công khai, khách quan, đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo hiệu quả, khen thưởng kịp thời, “đúng người, đúng việc”, “thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó”. Các phong trào thi đua tại VietinBank liên tục được đổi mới trong tổ chức và phát động, đã thực sự trở thành một trong những công cụ quản lý hiệu quả, tạo động lực, khuyến khích, thúc đẩy cán bộ, người lao động VietinBank; từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, tạo ra các kết quả khác biệt và vượt trội của VietinBank.

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V của VietinBank được tổ chức trong bối cảnh toàn thể cán bộ, người lao động của Ngành Ngân hàng sôi nổi thi đua lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chuẩn bị cho Đại hội thi đua toàn Ngành Ngân hàng năm 2020 với chủ đề: “Tăng trưởng quy mô bền vững, chuyển dịch cơ cấu thu nhập, Phát triển hoạt động ngân hàng thanh toán, Nâng cao năng lực tài chính, Nâng cao năng suất lao động toàn hàng và quản trị chi phí hiệu quả, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp trong Ngành Ngân hàng và Đại hội Thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng lần thứ VIII”.

Hội nghị là dấu mốc quan trọng đánh giá những bước phát triển mới của phong trào thi đua của hệ thống VietinBank, thể hiện sự tiếp nối, phát huy những truyền thống tốt đẹp trong 32 năm xây dựng và phát triển.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Hội đồng TĐKT NHNN đã tặng Cờ Thi đua cho 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Ngành Ngân hàng năm 2019 và bầu ra 30 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng lần thứ VIII.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, đồng chí Nguyễn Kim Anh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các đ/c đã được vinh danh. Đồng thời, Phó Thống đốc NHNN cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đ/c đã có những đóng góp xuất sắc cho kết quả hoạt động cũng như tạo niềm tin vào xã hội, nâng cao vị thế của Ngành Ngân hàng trong những năm vừa qua.

“Với truyền thống đoàn kết, ý chí vươn lên vượt khó của toàn thể CBNV hệ thống VietinBank. Tôi tin tưởng rằng, phong trào TĐKT tại VietinBank sẽ ngày càng nhân rộng thêm nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, gặt hái nhiều thành tích có nhiều bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp VietinBank; góp phần đưa VietinBank tiếp tục phát triển bền vững” - đồng chí Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

Các tập thể, cá nhân nhận Huân chương Lao động ảnh 2
Các tập thể, cá nhân nhận Huân chương Lao động

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025

Tại Hội nghị, Hội đồng TĐKT VietinBank đã phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề “VietinBank chủ động, vững vàng, vươn lên”. Theo đó, VietinBank tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngành Ngân hàng phát động. Thi đua đẩy mạnh 6 hóa trên toàn diện các mặt hoạt động: Tiêu chuẩn hóa, Đơn giản hóa, Tối ưu hóa, Tự động hóa, Cá thể hóa trách nhiệm, Hợp tác hóa.

Phát huy truyền thống 32 năm xây dựng và phát triển của VietinBank, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước Ngành Ngân hàng; thay mặt Thường vụ đảng ủy, HĐQT, Ban Lãnh đạo và Hội đồng TĐKT VietinBank, đ/c Lê Đức Thọ yêu cầu toàn hệ thống VietinBank tiếp tục phát động phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của VietinBank nói riêng và nhiệm vụ của Ngành Ngân hàng nói chung trong những năm tới.

Các tập thể, cá nhân nhận Cờ Thi đua của NHNN ảnh 3
Các tập thể, cá nhân nhận Cờ Thi đua của NHNN 

Hội nghị Điển hình tiên tiến VietinBank lần thứ V năm 2020 đã trở thành nguồn động lực to lớn, cổ vũ toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng VietinBank ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup
(PLVN) - Với mong muốn cùng với các startup (khởi nghiệp) xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm nhiều thách thức, Shark Tank Việt Nam trở lại với mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark.

Chủ tịch VNR: 'Đường sắt dần qua những cung đường hiểm trở'

Ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR
(PLVN) - Đường sắt Việt Nam một thời hoàng kim, với những tên gọi như Tổng cục Đường sắt, Liên hiệp Đường sắt Việt Nam, được cả xã hội quan tâm, nhiều người muốn “khoác áo” đường sắt làm việc ngành này. Nhưng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã có thời đoạn khó khăn, ví ngang một cung đường hiểm trở, khiến tàu không thể đi nhanh, thậm chí có lúc phải dừng chạy.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị
(PLVN) -  Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Vietcombank tích cực mở rộng tín dụng xanh

Ông Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng, bìa phải) tham dự Lễ khai mạc Vietnam International Sourcing 2023. (Nguồn ảnh: Vietcombank)
(PLVN) - Tín dụng xanh (TDX) đang là chủ đề được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, các lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT), đầu tư vào công trình xanh, phương tiện giao thông điện và nông nghiệp sạch đang là các xu hướng nhằm hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện
(PLVN) - Theo thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng toàn hệ thống sau 8 tháng đạt 186,3 tỷ kWh, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ huy động một số loại hình nguồn điện đã có sự thay đổi sau khi có sự vào cuộc của Chính phủ, ban, bộ, ngành.

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ
(PLVN) - Ngày 9/9, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group), tổ chức Lễ khởi động dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1) – VSIP Cần Thơ tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). Đây là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) thứ 13 trên cả nước và là dự án đầu tiên tại ĐBSCL.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới
(PLVN) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta trước sự chứng kiến của lãnh đạo Việt Nam và Indonesia

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(PLVN) - Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan, doanh nghiệp hai nước, nhân dịp Thủ tướng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43.

Petrovietnam - 48 năm phát triển cùng đất nước

Các kỹ sư, người lao động trên cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh xếp hình chào mừng ngày thành lập Petrovietnam. (Nguồn ảnh: PVN)
(PLVN) -Sau 48 năm xây dựng và trưởng thành (3/9/1975 - 3/9/2023), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu, hoàn chỉnh đồng bộ từ khâu tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, đến công nghiệp khí, lọc hóa dầu, điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

BIDV và Học viện An ninh nhân dân tăng cường hợp tác

BIDV và Học viện An ninh nhân dân tăng cường hợp tác
(PLVN) - Hai đơn vị sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực: nghiên cứu và đào tạo; tài trợ và cấp học bổng; truyền thông và phát triển thương hiệu; sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng...

Liên danh PTSC - Sembcorp được cấp phép khảo sát biển cho Dự án điện gió ngoài khơi

Liên danh PTSC - Sembcorp đón nhận giấy phép khảo sát các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi.
(PLVN) - Ngày 29/8/2023 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore, Liên danh PTSC - Sembcorp đã được trao Giấy phép khảo sát và Ý định thư để triển khai các công tác liên quan đến việc phát triển dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam, xuất khẩu điện sạch sang Singapore.