VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam

VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
(PLO) - Vốn chủ sở hữu của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đạt gần 55 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 37,2 nghìn tỷ đồng. 
Bên cạnh đó, VietinBank còn có cơ cấu cổ đông đa dạng, tiềm lực tài chính mạnh với sự tham gia của 2 đối tác chiến lược nước ngoài là IFC và Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU). 
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2014, VietinBank đạt được những kết quả khả quan: Quy mô tổng tài sản 621 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 7,7% so với năm 2013, đạt 97% kế hoạch năm 2014. Dư nợ tín dụng đạt 95% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng là 5.480 tỷ đồng, đạt 75,3% kế hoạch 2014. Những con số trên phần nào khẳng định thương hiệu mạnh và vị trí dẫn đầu của VietinBank trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam.
Để đạt được điều này, ngoài những hỗ trợ từ vĩ mô, VietinBank đã có những giải pháp nhạy bén, kịp thời, linh hoạt, tạo sức bật mới cho hệ thống để tăng trưởng dư nợ mới với chất lượng nợ được cải thiện rõ rệt. Ngay từ những tháng đầu của năm 2014, các phòng ban nghiệp vụ, các chi nhánh đã vào cuộc để đẩy mạnh toàn diện hoạt động. Quy mô hoạt động được phát triển cả theo bề rộng và chiều sâu. 
Cụ thể, số lượng phòng giao dịch mới vẫn tiếp tục được tăng cường; số lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng đa dạng, khoa học và chuyên nghiệp, đáng ứng phong phú nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. 
Không dừng lại ở đó, quy mô khách hàng cũng ngày càng được mở rộng theo hướng giữ chân khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt là thông qua chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, VietinBank đã kết nối không chỉ doanh nghiệp, tập đoàn lớn mà còn tìm đến cả cấp hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
Đối với hoạt động tiết giảm chi phí, VietinBank phát triển theo hướng tập trung và chuyên môn hóa cao từng khâu, từng nghiệp vụ kinh doanh. Bên cạnh đó là việc tối ưu hóa năng lực công nghệ và nhân lực. Đặc biệt, hệ thống đánh giá KPI đã phát huy tác dụng để từng cá nhân, tập thể phát huy sức mạnh. 
Ngoài ra, cũng cần nói đến sự chủ động trong quản trị và quản lý rủi ro. Đây chính là chìa khóa để VietinBank kiểm soát và xử lý nợ xấu, hạn chế phát sinh nợ xấu hoặc phải trích lập dự phòng...
Chính nhờ những giải pháp quyết liệt nhưng khoa học và chuyên nghiệp này, lợi nhuận ở hầu hết các mảng kinh doanh đều đem lại thành công cho VietinBank. Bên cạnh kết quả kinh doanh quý III/2014 thể hiện tổng tài sản của VietinBank đã đạt 621 nghìn tỷ đồng tăng 7,7% so với 31/12/2013, đạt 97% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông năm 2014, các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt đạt 1,2% và 10,5% đạt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông 2014. Đặc biệt, lợi nhuận lũy kế 9 tháng 2014 của VietinBank đạt 5.480 tỷ đồng và dẫn đầu về lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Hiện nay, VietinBank vẫn là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống NHTM Việt Nam. Vốn chủ sở hữu đạt gần 55 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 37,2 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, VietinBank còn có cơ cấu cổ đông đa dạng, tiềm lực tài chính mạnh với sự tham gia của 2 đối tác chiến lược nước ngoài là IFC và Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU). 
VietinBank không ngừng nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro cũng như uy tín, vị thế, thương hiệu, dịch vụ ngân hàng, quản trị nguồn nhân lực, công nghệ… trên thị trường. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?

Doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản cần lưu ý gì khi lập hóa đơn?
(PLVN) - Theo quy định của chính sách thuế GTGT, sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công KCN VSIP Lạng Sơn.
(PLVN) - Sáng nay 14/6, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp (KCN) VSIP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Thị trường chứng khoán hoạt động an toàn, ổn định dù nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm việc với HOSE chiều 13/6.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam ghi nhận nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) liên tục bán ròng, với giá trị bán ròng lũy kế trên 38 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên theo lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), TTCK Việt Nam vẫn hoạt động ổn định, an toàn, minh bạch, thanh khoản cao, tiếp tục khẳng định là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế…

Nhiều lợi thế cho hàng Việt khi Anh gia nhập CPTPP

Vương quốc Anh đã chính thức công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường.
(PLVN) - Vương quốc Anh là một trong 5 thị trường chi nhiều nhất cho nhập khẩu hàng hóa. Hiện, hàng Việt mới chỉ chiếm chưa đến 1% số lượng nhập khẩu của quốc gia này dù 2 bên đã có hiệp định thương mại song phương từ năm 2021. Việc Anh gia nhập CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự gia tăng hàng Việt ở đất nước này.

Thị trường thép nhiều 'điểm sáng'

Nhiều sản phẩm thép tăng về giá bán và sản lượng.
(PLVN) - Cả yếu tố quốc tế và trong nước đều đang có những yếu tố tích cực tác động đến thị trường thép, khiến lĩnh vực này ở nước ta được đánh giá khả quan, triển vọng trong ngắn hạn.

Agribank được vinh danh 3 sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024

Agribank - giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo
(PLVN) - Vừa qua, tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam – VWAS 2024, Agribank được vinh danh ở ba hạng mục: Dịch vụ khách hàng ưu tiên tiêu biểu; Sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số tiêu biểu; Giải pháp tài chính cá nhân sáng tạo và được Ban tổ chức trao tặng danh hiệu là Doanh nghiệp Vì sự phát triển dịch vụ tài chính trong hai năm liên tiếp.

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Sớm đồng loạt triển khai mua bán vàng trực tuyến

Người dân tới mua vàng tại một điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank. (Ảnh: T.Xuân)
(PLVN) - Giá vàng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bán ra cho các ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục đứng im phiên thứ 5 liên tiếp. Theo đó, giá bán ra cho người dân ở mức 76,98 triệu đồng/lượng dù giá vàng nhẫn đã được các công ty kinh doanh vàng niêm yết trên đà tăng, dù mức tăng không đáng kể (100.000 đồng/lượng).

Triển vọng thu hút vốn FDI xanh

Nguồn năng lượng xanh là điểm hút FDI mạnh mẽ của Việt Nam. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việt Nam có nhiều lợi thế để thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó, sự sẵn có của nguồn năng lượng tái tạo đang là “điểm hút” lớn.

Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân: Phải xử lý triệt để các vi phạm khai thác IUU

Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - EC khuyến cáo nước ta cần quyết liệt hơn nữa trong xử phạt các hành vi khai thác IUU, đặc biệt hành vi ngắt kết nối thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Đồng thời khẩn trương đưa vào triển khai đồng bộ, thống nhất hệ thống phần mềm dùng chung cho ngư dân trong nước do Cục Thủy sản xây dựng, quản lý, phát triển; cài đặt và sử dụng bằng điện thoại thông minh (eCDT).