VietinBank kết nối khách hàng toàn cầu trên nền tảng số hóa

(PLO) - Ngày 26/3/2018 tại Hà Nội, VietinBank hợp tác với Opportunity Network (ON) cho ra mắt Dịch vụ Kết nối khách hàng (KH) trên nền tảng số hóa. Theo đó, những KH của VietinBank có thêm cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng thông qua kết nối với mạng lưới hơn 15.000 CEOs tại 113 quốc gia. 
Đại diện VietinBank và ON trao Thỏa thuận Hợp tác Đại diện VietinBank và ON trao Thỏa thuận Hợp tác

Phương thức tiếp cận hoàn toàn mới

Tham dự sự kiện có ông Nghiêm Thanh Sơn - Vụ phó Vụ Thanh toán, Phó Ban Fintech Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cùng các ông/bà đại diện Ban Fintech của NHNN. Về phía công ty Fintech ON có: Bà Nuria Martinez Andreu - Giám đốc đối tác chiến lược; bà Nguyễn Như Lý - Giám đốc Điều hành, Khu vực Đông Nam Á. Về phía VietinBank có: Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin; cùng các ông/bà đại diện cho các phòng/ban liên quan tham dự.

Theo ông Trần Công Quỳnh Lân: Nền tảng số hóa trong Dịch vụ Kết nối KH mà VietinBank cung ứng có các ưu điểm vượt trội và khác biệt so với các trang thương mại điện tử thông thường. Đó là dịch vụ phát triển dựa trên thuật toán độc quyền, được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác toàn cầu. Nhờ đó, việc kết nối nhu cầu chiến lược của mỗi thành viên một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra mọi thành viên đều được giới thiệu và lựa chọn bởi những tổ chức tài chính uy tín dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định (về quy mô doanh thu, xếp hạng tín dụng…) tạo nên một mạng lưới kết nối các nhu cầu, cơ hội kinh doanh hấp dẫn, tin cậy.

Một điểm đặc biệt nữa của Dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hóa đó là mọi cơ hội đều được đăng tải theo phương thức ẩn danh, bảo đảm bảo mật thông tin KH - thông tin về đối tác sẽ chỉ được chia sẻ khi KH lựa chọn một cơ hội kết nối cụ thể và nhận được “chấp thuận” của đối tác. Cùng với đó, quy trình tham gia Dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hóa, lựa chọn các cơ hội tìm kiếm đối tác hết sức đơn giản. Các KH hội đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời từ VietinBank. KH chỉ cần chấp nhận thư mời, hoàn thiện mẫu đăng ký là có thể tham gia Dịch vụ Kết nối KH với tư cách thành viên.

VietinBank kết nối khách hàng toàn cầu trên nền tảng số hóa  ảnh 1
Toàn cảnh sự kiện

Cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng 

Tại sự kiện, ông Nghiêm Thanh Sơn chúc mừng cho sự hợp tác giữa VietinBank và ON. Ông Sơn cho biết: VietinBank thỏa thuận hợp tác với ON cũng là thương vụ đầu tiên giữa một ngân hàng Việt Nam và công ty Fintech nước ngoài. Sự hợp tác này rất có ích không chỉ cho 2 bên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp (DN) trong nước.

Hiện nay, VietinBank là ngân hàng tiên phong trong khu vực Đông Nam Á giới thiệu đến KH phương thức tiếp cận mới này. Theo ông Brian Pallas - Nhà sáng lập và là CEO của ON thì: “Có rất nhiều lý do để chúng tôi hợp tác với VietinBank. Trong đó có lý do đặc biệt là Ban Lãnh đạo VietinBank luôn quan tâm, cam kết ứng dụng công nghệ kỹ thuật số một cách sáng tạo, không chỉ trong nội bộ mà còn thông qua hợp tác với các đối tác Fintech như ON”.

Cần phải khẳng định thêm rằng: Dịch vụ Kết nối KH này đặc biệt hữu ích đối với các DN vừa và nhỏ (SME). Theo đó, khi mạng lưới đối tác KH của phân khúc này chưa đa dạng thì DN phải bỏ nhiều chi phí, nhân lực để tìm kiếm các đối tác. Từ nền tảng công nghệ số hóa, Dịch vụ Kết nối KH cho phép KH tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường & quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác chiến lược kêu gọi tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ & con người, mua bán sáp nhập (M&A), hợp tác liên doanh cho đến các cơ hội về đầu tư cải tiến máy móc trang thiết bị... Từ đó mở rộng hoạt động ở các thị trường mới, tăng cường hợp tác thương mại xuyên biên giới, tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, huy động vốn, phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế. 

Cũng theo ông Trần Công Quỳnh Lân: VietinBank không ngừng vận động, cung cấp giải pháp tài chính bằng sự am hiểu sâu sắc, ý tưởng độc đáo và dễ dàng triển khai, mang lại giá trị vượt trội và trải nghiệm khác biệt cho KH.  Những giá trị dịch vụ này mang lại rất hấp dẫn đối với KHDN của VietinBank nhất là phân khúc SME. 

Với hơn 50% tổng số KH là SME, VietinBank đang dẫn đầu phân khúc này tại thị trường Việt Nam. Việc trở thành ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai Dịch vụ Kết nối KH, VietinBank một lần nữa minh chứng nỗ lực hỗ trợ sáng tạo, nắm bắt công nghệ mới, giúp KH đưa ra quyết định đúng đắn trong kinh doanh; đồng thời trao cho KH những giải pháp hiệu quả, từng bước hội nhập vào kỷ nguyên số hóa, giúp họ “Nâng giá trị cuộc sống”. 

Nhị Nguyễn
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đề xuất điều kiện chuyển đổi khu công nghiệp thành khu đô thị

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Theo đó, dự thảo Nghị định đã bổ sung một số nội dung quy định mới để đảm bảo phù hợp với các luật mới được ban hành cũng như thực tế đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trong thời gian qua.

Đọc thêm

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.