Vietcombank tiếp tục dành thêm 3,5 tỷ đồng tài trợ cho trẻ em

Vietcombank tiếp tục dành thêm 3,5 tỷ đồng tài trợ cho trẻ em
(PLO) - Tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam (Quỹ) thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ giai đoạn 2016 – 2020 trị giá 3,5 tỷ đồng. 
Theo Biên bản ký kết thỏa thuận giai đoạn 2016 - 2020, Vietcombank sẽ tài trợ mỗi năm bằng hiện vật 2.500 cặp phao cứu sinh trị giá 500 triệu đồng và 200 triệu đồng kinh phí tiền mặt dành tặng học bổng. Tổng giá trị trong cả giai đoạn là 3,5 tỷ đồng.
Tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank là tâm huyết và sự đồng lòng của toàn thể CBNV trong hệ thống. Mới đây, Vietcombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam do bà Nguyễn Thị Doan – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch với giá trị 4,6 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. 
Mỗi năm, Vietcombank đều dành hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội đặc biệt là dành cho y tế, giáo dục, đền ơn đáp nghĩa và cho trẻ em.
Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đánh giá cao nghĩa cử và bày tỏ lời cảm ơn về sự hỗ trợ của Vietcombank đã đồng hành với Quỹ trong nhiều năm qua, bằng việc cùng với Quỹ trao tặng hàng nghìn cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng lũ, vừa là cặp sách đi học vừa là phương tiện cứu hộ, thực hiện rất tốt Chủ trương của Thủ tướng giảm đuối nước cho trẻ em vùng lũ. 
Bên cạnh đó, Vietcombank cũng hỗ trợ các suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi của các địa phương có nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng chịu nhiều thiên tai, lũ lụt.
Trong 4 năm qua, từ nguồn tài trợ của Vietcombank, Quỹ đã trao 10.000 cặp phao cứu sinh trị giá 1,8 tỷ đồng và 2.000 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho các cháu học sinh con của các công nhân viên chức lao động vượt khó, học giỏi thuộc 20 tỉnh, thành phố. 
Ngoài ra, Vietcombank còn hỗ trợ 700 triệu đồng cho Quỹ xây dựng Nhà trẻ ở khu công nghiệp Bắc Lý, tỉnh Quảng Bình tạo điều kiện tốt cho công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất. 

Tin cùng chuyên mục

Vừa khởi công xây nhà máy điện rác, Bamboo Capital đón tin BCG Energy chốt ngày lên sàn UPCoM

Vừa khởi công xây nhà máy điện rác, Bamboo Capital đón tin BCG Energy chốt ngày lên sàn UPCoM

(PLVN) - Ngày 23/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo đã chấp thuận cho 730 triệu cổ phiếu mã BGE của Công ty Cổ phần BCG Energy – thành viên tập đoàn Bamboo Capital – giao dịch trên UPCoM. Ngày giao dịch đầu tiên của BGE trên sàn UPCoM là 31/7/2024. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.600 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động +/- 40%. Số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 730 triệu cổ phiếu, tương đương vốn hóa đạt 11.388 tỷ đồng.

Đọc thêm

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới
(PLVN) -  Ngày thứ hai của Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, ngay sau khi ký hợp đồng đặt hàng tàu bay A330neo, hãng hàng không Vietjet và Rolls-Royce, tập đoàn kỹ thuật và hàng không vũ trụ hàng đầu của Anh, vừa ký kết thoả thuận cung cấp 40 động cơ Trent 7000 và dịch vụ kỹ thuật động cơ TotalCare cho 20 máy bay Airbus A330neo mới.

Nghiệm thu Đề án 'Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm' tại huyện Lập Thạch

Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại hộ kinh doanh Hà Văn Quảng.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm phát triển Công thương Vĩnh Phúc, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng, tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow
(PLVN) - Ngày 22/7/2024, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD . Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo.

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.