Vietcombank tặng trường mẫu giáo tại Ninh Thuận

(PLO) - Ngày 28/09/2015 tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ khánh thành công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mẫu giáo Bắc Sơn, do Vietcombank tài trợ. 
Vietcombank tặng trường mẫu giáo tại Ninh Thuận

Công trình được xây dựng trên diện tích gần 650 m2 với quy mô 2 tầng, 8 phòng học với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị dạy và học kèm khu phụ trợ vui chơi, tường bao khép kín… với trị giá gần 7 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng. Công trình được trang bị nhiều thiết bị, đồ dùng học tập cũng như vui chơi và nghỉ ngơi của các cháu như bàn ghế, giường ngủ, thậm chí các phòng học còn được trang bị màn hình ti vi 42 inch. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Tổng giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng cho biết: “Với Ninh Thuận, từ năm 2013, Vietcombank đã trao tặng, ủng hộ khoảng 23 tỷ đồng, trong đó phần lớn dành cho giáo dục mà ngôi trường hôm nay là một minh chứng… 

Hy vọng rằng, với cơ sở vật chất mới này sẽ phát huy hiệu quả để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các cháu nhỏ được học tập tại ngôi trường này, để xứng với truyền thống lịch sử - văn hóa của mảnh đất giàu truyền thống Ninh Thuận”.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - Lê Văn Bình đánh giá: Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mẫu giáo Bắc Sơn được xây dựng với mục tiêu kép: vừa phục vụ nhu cầu học tập của các cháu đồng thời cũng là nơi để bà con nhân dân lưu trú khi bão lũ xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, nhân dân trên địa bàn. Đây là mô hình hiệu quả, được đúc rút từ thực tiễn và đang được nhân rộng. 

Đặng Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.