Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đánh giá, thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Vietcombank, sẽ tạo ra bước đà phát triển thuận lợi cho Tổng công ty này trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Hàng không Việt Nam
Vietcombank là đối tác thu xếp vốn cho "siêu sân bay" Long Thành

Một thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và ACV đã được ký kết, mở ra những thuận lợi cho công tác phát triển hạ tầng giao thông quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho rằng, với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong việc thực hiện đầu tư nhiều dự án về hạ tầng, dịch vụ hàng không, ACV sẽ phối hợp hiệu quả với Vietcombank trong công tác triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

“Với kinh nghiệm tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm quốc gia, Vietcombank sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của ngân hàng đầu mối trong việc thu xếp, tài trợ vốn để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đóng góp vào sự thành công chung của dự án quan trọng này”, ông Dũng khẳng định.

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV - cho biết, trong giai đoạn 2021-2025, nhiệm vụ của Tổng công ty trong công tác đầu tư và phát triển các cảng hàng không là rất lớn. Bên cạnh Dự án giai đoạn 1 xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành với số vốn đầu tư khoảng 100 nghìn tỷ đồng, ACV vẫn còn nhiệm vụ đầu tư nâng cấp những cảng hàng không khác trong thời gian tới.

Trước những nhu cầu đầu tư phát triển lớn, việc ACV đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng Vietcombank - một trong những ngân hàng thương mại uy tín và lớn nhất Việt Nam sẽ tạo ra bước đà phát triển thuận lợi cho Tổng công ty trong thời gian tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành hàng không quốc gia.

“Với truyền thống, thế mạnh về nguồn vốn, Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong trong việc thu xếp vốn đầu tư vào nhiều dự án lớn, trọng điểm của đất nước. Tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ đem lại thành công cho cả ACV và Vietcombank, từ đó, nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên” - lời ông Lại Xuân Thanh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nhận định, ACV là doanh nghiệp chủ lực, được Nhà nước giao nhiệm vụ quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống cảng hàng không tại Việt Nam. Đây là hệ thống hạ tầng quan trọng, tạo nên huyết mạch lưu thông, đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển nền kinh tế của đất nước.

Kể từ năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam, trong đó, tác động tiêu cực tới ngành Hàng không. Trước những thách thức lớn chưa từng có như vậy, ACV đã có những nỗ lực lớn, đảm bảo kết quả kinh doanh.

Hoàng Tú
Cùng chuyên mục
Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Đọc thêm

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).