Việt Tú hát... Đường cong

Nếu để so sánh độ nổi tiếng trong giới showbiz thì Việt Tú còn xếp hàng dài sau rất nhiều những ngôi sao, vừa là sao thật, vừa là sao vì đánh bóng tên tuổi mà có. Nhưng với những người yêu nhạc Hà thành thì Việt Tú lại có một chỗ đứng nhất định bởi giọng ca rất "tình" và có nội lực.

Nếu để so sánh độ nổi tiếng trong giới showbiz thì Việt Tú còn xếp hàng dài sau rất nhiều những ngôi sao, vừa là sao thật, vừa là sao vì đánh bóng tên tuổi mà có. Nhưng với những người yêu nhạc Hà thành thì Việt Tú lại có một chỗ đứng nhất định bởi giọng ca rất "tình" và có nội lực.

Cảm nhận âm nhạc và đánh giá về một giọng ca hay một phong cách biểu diễn, tốt nhất là hãy nghe người ta hát, nhìn người ta diễn, nhất là hát live thì mới đủ cơ sơ để “phán” rằng anh ta có tài năng hay không. Tôi hay nghe Tú hát ở Làn sóng xanh, và thỉnh thoảng đi hát Karaoke với Tú nên cũng thấy được cái "chất" cũng như phong cách của giọng ca này. Cũng vì thấy Tú có một niềm đam mê dành cho âm nhạc và trân trọng những trở trăn của Tú với nghề nên mới viết những dòng này để bạn đọc biết đến Việt Tú nhiều hơn, cũng như tạo thêm một nhịp cầu nho nhỏ để bạn đọc đến với tiếng hát trữ tình của Tú.
Cũng lạ, vốn gốc gác từ Thành Nam, bố là sỹ quan quân đội, mẹ là giáo viên, cả nhà chẳng có ai làm nghệ thuật nhưng lại có một cậu nhóc Việt Tú đã sớm mê ca hát từ khi còn “mặc quần xả lỏn”. Để rồi niềm đam mê ấy lớn dần, dẫn Tú đến với các cuộc thi âm nhạc để rồi có một Việt Tú chững chạc trên sân khấu ca nhạc bây giờ.
Cùng thời với Tú, bạn bè ra Album ầm ầm nhưng không thấy Tú sốt ruột. Tú bảo: “Mình muốn những đứa con tinh thần của mình sẽ được công chúng chấp nhận lâu dài, chứ không chỉ nghe một lần rồi quên ngay sau đó...”.
Thành quả lao động và lòng đam mê của Việt Tú vừa đúc kết trong Album đầu tay vừa phát hành sau bao nhiêu năm ca hát, Album “Và nếu...bây giờ”. Có những ca khúc trong Album như Dối lòng, Vầng trăng mùa đông, Dù anh biết...đã trở thành top nhạc chuông, nhạc chờ trên các trang mạng cung cấp dịch vụ này. Nhưng chỉ với Album này, có lẽ chưa nói được hết “chất” của Việt Tú khi đứng trên sân khấu. 
Ca sỹ Việt Tú
Ca sỹ Việt Tú
Tôi nghe Tú hát khá nhiều và thấy chất giọng của Tú rất hợp với các bản Pop ballad nhẹ nhàng, hay các dòng bán cổ điển với các tình khúc của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phú Quang. Khi hát dòng nhạc này, thấy một Việt Tú sâu lắng, trải nghiệm và rất hợp với cái tên mà bạn bè yêu mến gọi: Việt Tú, chàng trai của những câu chuyện tình buồn...
Nãy giờ lan man viết, nhưng chưa có thông tin nào “ăn nhập” với cái tít bài: “Gã trai hát đường cong”, nhưng đây có lẽ là một phần thú vị trong “con đường âm nhạc” của Việt Tú.
Nhắc đến Đường cong người ta nghĩ ngay đến Thu Minh và sau này là Uyên Linh, vốn là hai ca sỹ thể hiện rất thành công nhạc phẩm này. Và dường như đây là sản phẩm độc quyền của các nữ ca sỹ, chẳng nam ca sỹ nào lại “dại dột” chọn ca khúc này, nhưng Việt Tú lại rất thành công khi thể hiện đường cong.
Khi Việt Tú hát Đường cong, gần như cả khán phòng cùng cộng hưởng và thăng hoa cùng Tú. Cả sân khấu và khán phòng gần như không còn khoảng cách, và sân khấu gần như thuộc về Việt Tú. Đây là một minh chứng sinh động cho phong cách lạ và ngộ của Việt Tú trên sân khấu, tuy nhiên như Tú nói: “Đường cong chú yếu là hát chơi cho vui chứ không phải là dòng nhạc mà Tú theo đuổi, vì khán giả thích nên mỗi lần thấy Tú hát là lại yêu cầu Đường cong nên Tú không thể chối từ...”. Và tôi gọi Việt Tú là gã trai hát Đường cong là cũng vì nhẽ ấy...
Bảo Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.