Viết tiếp vụ uẩn khúc bệnh nhân đột tử tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

(PLVN) - Báo PLVN số ra ngày 7/5/2019 đăng tải bài viết: “Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, Cần Thơ: Uẩn khúc một vụ bệnh nhân đột tử” phản ánh việc người nhà bệnh nhân tố Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long gây chết người. Bài viết có đề cập đến Thông cáo bệnh viện cung cấp cho báo chí. 
Tin nhắn được cho là của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long gửi kêu ông Bon đi khám bệnh Tin nhắn được cho là của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long gửi kêu ông Bon đi khám bệnh

Thông cáo của bệnh viện đã bị người nhà bệnh nhân phản bác quyết liệt. chị Lê Thị Ngọc Phương (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - con gái ông Trần Văn Bon) bức xúc: “Bệnh viện nói ba tôi “nhập viện trong tình trạng nặng ngực, khó thở khi gắng sức” là không đúng sự thật. Ba tôi vào bệnh viện là khám sức khỏe định kỳ chứ đâu phải chờ tới bệnh mới đưa vô khám”.  

Bệnh viện cho rằng: “Cuộc mổ thay van tim diễn ra theo thông thường nhưng vì thể trạng riêng của người bệnh dẫn đến nhịp tim không ổn định, tim suy cấp. Bệnh viện đã có những xử lý kịp thời để nỗ lực hồi phục nhưng tình trạng suy tim cấp trở nặng nên người bệnh không qua khỏi”. Tuy nhiên, gia đình phản đối: “Vậy tại sao lúc nguy kịch lại không cho người nhà biết, để người nhà có động thái chuyển đi”. 

Đến nay, gia đình vẫn bức xúc về những việc làm bị cho là thiếu minh bạch của bệnh viện: Nói mổ nội soi 4-6 tiếng nhưng lại mổ hơn 12 tiếng; nói vết thương tầm khoảng 3-5cm nhưng lại ra vết mổ gần 20cm và những vết mổ khác; bệnh nhân chết không đường hoàng bàn giao cho người nhà mà âm thầm chuyển thi thể về nhà.

Theo phía gia đình, từ khi ông Bon qua đời đến nay, phía bệnh viện nhiều lần đến thăm hỏi gia đình và đề nghị thỏa thuận bồi thường. Bà Nguyễn Thị Sậu (vợ ông Bon) yêu cầu, phía bệnh viện phải bồi thường thỏa đáng và ngành chức năng cần làm rõ trách nhiệm của bệnh viện và bác sĩ trong vụ việc này.

Tuy nhiên, dẫu có bồi thường bao nhiêu đi nữa cũng không thể nào làm nguôi ngoai đi nỗi mất mát đột ngột này của gia đình. “Ba tôi mất rồi, bao nhiêu cũng không đủ bồi thường mạng ba tôi nữa”, một người con cho biết. 

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Doanh nghiệp Việt Nam đang thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 từ tinh chất mRNA. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao.

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.