Viết tiếp vụ bê bối tại “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”: “Hồ sơ lừa dối” của đối tượng tự phong “bác sỹ”

Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê
Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê
(PLVN) - PLVN mới đây có bài viết phản ánh sự việc mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Thẩm mỹ viện Quốc tế Green (số 7 Lê Hồng Phong, Hải Phòng) đã đón khách và đi vào hoạt động từ nhiều ngày qua. “Bác sỹ” phụ trách Thẩm mỹ viện này còn sử dụng bằng đại học giả mạo trong quá trình tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ.

Bác sỹ “rởm” còn mở cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty”

Sau khi sự việc bị phát giác, ông Thuần “phân trần” với PV: “Anh khẳng định là Thẩm mỹ viện đang trong giai đoạn setup (xây dựng-NV) thôi. Em đến anh đón tiếp tốt và cũng như những khách hàng khác đến đây, bọn anh chỉ thu giá một chút xíu, không có lợi nhuận. Những bản anh gửi cho em chỉ là photocopy, “làm màu”, thực chất không phải như vậy”.

Dù đã lừa dối khách hàng khi tự phong mình là bác sỹ, sử dụng bằng giả, ông Thuần vẫn chống chế: “Toàn bộ hồ sơ anh nộp cho phía Green là những bản của anh học thực, là chứng chỉ chăm sóc da, phòng chống lây nhiễm thôi, không phải hồ sơ bác sỹ. Chẳng qua là khách hàng người ta cứ nghĩ mình là bác sỹ thì mình chấp nhận thôi, để người ta yên tâm điều trị”.

Về tấm bằng đại học giả gửi cho khách hàng, ông Thuần tiếp tục biện bạch: “Bằng này không có bản gốc đâu, chỉ là bản photoshop thôi. Thực ra anh làm thuê cho Green (Bệnh viện Green-PV) chỉ vì đồng lương thôi”.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi “phụ trách Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”, ông Nguyễn Văn Thuần đã mở một cơ sở thẩm mỹ mang tên “Dr Thuần Clinic & Beauty” tại số 258 Hào Khê, quận Lê Chân, Hải Phòng. 

“Dr Thuần Clinic & Beauty” được quảng cáo là “cơ sở tin cậy, chuyên điều trị các bệnh lý về da bằng công nghệ cao như nám, tàn nhang, trứng cá, đặc biệt có nâng cơ trẻ hóa da bằng công nghệ cấy chỉ Collagen”… Không những vậy, nhằm quảng cáo các dịch vụ này đến đông đảo phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, ông Thuần cũng phát trực tiếp, đăng tải các clip thực hiện những ca làm đẹp lên mạng xã hội như nâng cơ mặt, nâng mũi, se khít “cô bé”… 

Ngoài bằng đại học, trong bảng “học vấn” được ông Thuần khoe, còn có Chứng chỉ da liễu của BV Da liễu TW; chứng chỉ hoàn thành lớp thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ laser, tế bào gốc trong chuyên ngành da liễu do Khoa Y dược của ĐH Quốc gia Hà Nội cấp năm 2018.

Bảng tên “Bác sỹ Nguyễn Văn Thuần - Chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ” tại “Dr Thuần Clinic & Beauty” (Ảnh cắt từ clip quảng cáo).
 Bảng tên “Bác sỹ Nguyễn Văn Thuần - Chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ” tại “Dr Thuần Clinic & Beauty” (Ảnh cắt từ clip quảng cáo). 

Những thông tin trên chứng chỉ này ghi rằng ông Thuần công tác tại Cty CP Y tế Bình Dân - Phòng khám đa khoa Bình Dân (địa chỉ tại km14 đường Phạm Văn Đồng, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng). 

Quá khứ lừa dối cả cơ sở y tế “xịn” 

Sự thật thì trao đổi với PV, ông Phạm Trường Giang, GĐ điều hành Cty CP Y tế Bình Dân khẳng định, ông Thuần chưa từng làm việc hay ký hợp đồng lao động tại đơn vị. 

Trước đây, ông Thuần mang “bằng Đại học” đến phòng khám để xin công tác. “Do muốn phát triển chuyên khoa da liễu tại phòng khám, chúng tôi đồng ý cử ông Thuần đi học thêm các chứng chỉ trên Hà Nội. Ban đầu, chúng tôi cũng hỗ trợ một chút kinh phí. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong chứng chỉ, ông Thuần không quay lại phòng khám làm việc như lời hứa ban đầu. Ông Thuần còn thay đổi số điện thoại khiến chúng tôi cũng không liên lạc được nữa”, ông Giang khẳng định.

Theo quy định, với những thủ thuật phức tạp như nâng mũi, se khít âm đạo… người thực hiện phải được đào tạo bài bản, có đủ giấy phép hành nghề theo quy định của Bộ Y tế. Do đó, đánh giá về sự việc, ông Giang bày tỏ lo ngại: “Nếu không được cấp chứng chỉ tạo hình và không có trình độ bác sỹ mà thực hiện các thủ thuật phức tạp như vậy thì rất nguy hiểm, dễ gây ra biến chứng cho khách hàng. Lưu ý, biến chứng có thể chưa xảy ra ngay khi thực hiện thủ thuật”.

Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” tại địa chỉ 258 Hào Khê có được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động hay không? Ông Thuần có đủ trình độ để thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ phức tạp nói trên? Chế tài xử lý với trường hợp này là như thế nào? PV sẽ tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng, phản ánh sự việc. 

Tại Cơ sở thẩm mỹ “Dr Thuần Clinic & Beauty” 258 Hào Khê, bảng hiệu bên ngoài ghi “Dr Thuần”, nhưng bên trong phòng làm việc, bằng Đại học “rởm” được ông Thuần đóng khung trưng bày và bảng tên ghi rõ “Bác sỹ Nguyễn Văn Thuần - Chuyên khoa da liễu và laser thẩm mỹ”. Những quảng cáo sai sự thật này cho thấy đây có thể là việc làm giúp ông Thuần dễ dàng lừa dối khách hàng, tạo dựng niềm tin để lấy tiền của khách.

Đọc thêm

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.