Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), danh hiệu VĐV xuất sắc nhất  được trao cho 4 gương mặt, thay vì chỉ 2 như ở các kỳ đại hội trước.

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 31 tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao thưởng cho các VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 1

Trao bằng khen cho bốn VĐV tiêu biểu SEA Games. (Ảnh: Giang Huy)

Trong đó đoàn thể thao Việt Nam có VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và kình ngư Nguyễn Huy Hoàng được vinh danh là VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31. Nguyễn Thị Oanh giành ba HCV chạy 1.500m, 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ. Cô phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 2

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh giành ba HCV tại Đại hội (Ảnh: Qdnd.vn)

Huy Hoàng giành năm HCV các nội dung bơi 400 m tự do, 800 m tự do, 1.500 m tự do, 200 m bướm và 4×200 m tự do đồng đội nam. Anh phá kỷ lục Đại hội ở hai nội dung 400m và 800m tự do.

Việt Nam vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất, điều chưa từng thấy tại SEA Games ảnh 3

Huy Hoàng giành năm HCV các nội dung bơi (Ảnh: Qdnd.vn)

Ngoài ra, có hai VĐV khác cũng được vinh danh là chân chạy Robert Atkinson của Thái Lan, người đã đoạt 4 HCV môn điền kinh ở các nội dung: 400m, 800m, tiếp sức hỗn hợp 4x400m, tiếp sức 4x400m nam.

Và kình ngư Jing Wen Quah của Singapore, VĐV đã đoạt 3 HCV cá nhân, 1 kỷ lục SEA Games cá nhân, 3 HCV tiếp sức, đoạt tổng cộng 6 HCV, phá 1 kỷ lục SEA Games.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại SEA Games trao danh hiệu cho 4 VĐV xuất sắc nhất. Trước đó, tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đã làm tờ trình lên Ban tổ chức đại hội về việc giới thiệu VĐV đạt thành tích xuất sắc nhất tại đại hội.

Trong đó nêu rõ: Với khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và do tính chất tổ chức SEA Games 31 sau dịch bệnh, các VĐV đều nỗ lực cố gắng hết mình giành thành tích cao. Do vậy, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật đề cử 4 VĐV có tên sau được vinh danh tại lễ bế mạc.

Sau khi xem xét đề xuất nói trên, Bộ trưởng Bộ Trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã quyết định chọn cả 4 VĐV nói trên để trao giải thưởng VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31.

Linh Chi
Cùng chuyên mục
Đình Bắc phải băng đầu trong lúc thi đấu

Đình Bắc phải khâu 5 mũi

(PLVN) - Sau trận đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc được đưa đến bệnh viện và phải khâu 5 mũi ở đầu sau pha va chạm với cầu thủ U19 Philippines.

Đọc thêm

Thua đậm nhưng không đáng lo

Thua đậm nhưng không đáng lo
(PLVN) - Đội tuyển nữ Pháp đã thắng đội tuyển nữ Việt Nam 7-0. Với một đối thủ đẳng cấp thế giới, chúng ta học hỏi được nhiều sau trận thua.

Tin ở Quang Hải

Tin ở Quang Hải
(PLVN) -  “Ngôi sao” của Đội tuyển Việt Nam đã chọn câu lạc bộ ở miền Nam nước Pháp để bắt đầu một bước đi chinh phục mới tại giải đấu được đánh giá cao hơn rất nhiều V. League. Nhưng liệu Quang Hải có đi theo “vết xe đổ” như các “ngôi sao” bóng đá Việt Nam trước đó đã tìm danh vọng ở Âu châu như Công Phượng, Văn Hậu?

Viettel lọt vào bán kết AFC Cup 2022

Viettel lọt vào bán kết AFC Cup 2022
(PLVN) - Đại diện đến từ V-League đánh bại Hougang United (Singapore) tỉ số 5-2, qua đó giành vé vào bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á với tư cách đứng đầu bảng I.