Việt Nam thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới

(ĐNĐT) - Việt Nam thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới và mục tiêu chính năm nay là nhằm vào các website của ngân hàng và thanh toán trực tuyến

(ĐNĐT) - Việt Nam thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới và mục tiêu chính năm nay là nhằm vào các website của ngân hàng và thanh toán trực tuyến

Tại hội thảo “Bảo mật và an toàn thông tin tại doanh nghiệp” do Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Viện tin học doanh nghiệp (ITB) – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 29-7, ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tại phía Nam, cho biết Việt Nam vẫn thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới và mục tiêu chính năm nay là nhằm vào các website của ngân hàng và thanh toán trực tuyến.

Do đó, vấn đề về bảo mật và an toàn thông tin sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp được cập nhật các thông tin mới nhất về thực trạng bảo mật và an toàn thông tin tại doanh nghiệp; giới thiệu, đề xuất các giải pháp, định hướng quy trình, giúp nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại các doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển CNTT hiện nay. Cùng chia sẻ thông tin về những ảnh hưởng của virus, một số lỗi ứng dụng web và cách phòng chống, khắc phục phổ biến nhất hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều quan tâm tới những giải pháp đầu tư tối ưu cho bảo mật và an toàn thông tin cho doanh nghiệp của mình.

Yên Giang

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.