Việt Nam thông tin về chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 5/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về chuyến công du Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong thời gian tới Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn.

“Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có lãnh đạo Mỹ, đến thăm Việt Nam”, Người phát ngôn nhấn mạnh.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, hiện, các cơ quan chức năng của 2 nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực; đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho hay sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp.

Về nhận định cho rằng mục đích chuyến thăm của các quan chức cấp cao của Mỹ tới Việt Nam là nhằm tìm kiếm đối tác trong cạnh tranh với Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác quan trọng, đi vào chiều sâu, hiệu quả bền vững, không đi với nước này để chống nước khác.

"Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ với Trung Quốc và Mỹ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới", Người phát ngôn nêu rõ.

Trước đó, ngày 30/7, Nhà Trắng xác nhận Phó tổng thống Harris sẽ có chuyến thăm Singapore và Việt Nam trong tháng 8 này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù

Cháy rừng ở Canada, New York chìm trong khói mù
(PLVN) - Ngày 6/6 (giờ địa phương), người dân thành phố New York và phần lớn các vùng phía Đông Bắc Mỹ phải hít thở bầu không khí "không lành mạnh" do ô nhiễm bởi khói từ các vụ cháy rừng dữ dội ở miền đông Canada.