Việt Nam tham dự Kỳ họp 35 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc

(PLO) - Chiều 6/6, Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) Liên Hợp quốc khai mạc Kỳ họp thường kỳ lần thứ 35 tại trụ sở Liên Hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ). Đại sứ Dương Chí Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện này.
Đại sứ Dương Chí Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự kỳ họp Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc Đại sứ Dương Chí Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự kỳ họp Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Kỳ họp sẽ diễn ra đến hết ngày 23/6, với chương trình nghị sự bao gồm các buổi đối thoại với đại diện Ủy ban quốc tế điều tra độc lập về Syria, các báo cáo viên đặc biệt về tình hình nhân quyền tại Belarus, Eritrea, Burundi và Myanmar. HĐNQ cũng sẽ có các buổi đối thoại, cập nhật thông tin về tình hình nhân quyền. 

Chương trình nghị sự của kỳ họp lần này cũng có các thảo luận thường niên về quyền của phụ nữ, xóa bỏ phân biệt đối xử và bạo lực với phụ nữ, về tình hình thực hiện Chương trình phát triển bền vững 2030 liên quan đến sức khỏe và bình đẳng giới… HĐNQ còn có những thảo luận chuyên đề về hợp tác kỹ thuật với chủ đề “Một thập kỷ hợp tác kỹ thuật và tăng cường năng lực cho HĐNQ: những thách thức và hướng đi trong tương lai”. 

Việt Nam đã kết thúc 3 năm nhiệm kỳ thành viên HĐNQ Liên Hợp quốc cuối tháng 12/2016. Tại kỳ họp này, với tư cách quan sát viên HĐNQ, Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động và đóng góp tích cực vào công việc của HĐNQ, đặc biệt là tham gia Nhóm nòng cốt xây dựng nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu, dự kiến sẽ được thông qua vào cuối kỳ họp, đồng thời phát biểu thảo luận tại một số đề mục quan trọng của khoá họp, cũng như tham gia đàm phán xây dựng các nghị quyết khác của HĐNQ. 

Ngoài ra, Việt Nam sẽ tổ chức một sự kiện bên lề khóa họp là Hội thảo với chủ đề “Thúc đẩy và bảo vệ quyền của phụ nữ ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu. 

V.P
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.