Việt Nam tặng thưởng lực lượng An ninh Lào đánh án ma túy

(PLO) -Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh này mới sang Lào và tổ chức gặp mặt, trao thưởng cho lực lượng thuộc Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) đã phối hợp cùng lực lượng Việt Nam phá thành công Chuyên án ma túy mang bí số 528Lv.

Như PLVN đã thông tin, trưa 26/11/2015, trên Km 4 thuộc quốc lộ 13, đoạn qua thị xã Thà Khẹt, tỉnh Khăm Muộn, lực lượng phối hợp giữa BĐBP tỉnh Quảng Bình, Đoàn Đặc nhiệm miền Trung thuộc Cục Phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Việt Nam và Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn đã phá thành công chuyên án ma túy 528Lv sau hơn 1 tháng theo dõi, mật phục và bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 1kg ma túy đá, 22 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng tang vật khác… 

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Sơn La và đại diện các tỉnh Bắc Lào (gồm Hủa Phăn, Luông Pha Băng, U Đôm Xay, Luông Nậm Thà, Bó Kẹo) ký Biên bản triển khai kế hoạch tăng cường phối hợp phòng chống tội phạm ma túy qua biên giới Việt - Lào giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào.

Thực hiện Kế hoạch SH09 (giai đoạn 2009 - 2015), tại địa bàn các xã biên giới và các xã giáp ranh, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ 1.894 vụ, 2.789 đối tượng, thu giữ hơn 351kg hêrôin, trên 302.000 viên ma túy tổng hợp và 72,7kg thuốc phiện.

Nguyên Phong – Thái Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 27/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Pha Long - khúc tráng ca về bức điện tín “bất hủ”

Pha Long - khúc tráng ca về bức điện tín “bất hủ”
(PLVN) - Đồn biên phòng Pha Long nằm trọn trong thung lũng bốn bề bát ngát xanh rì. Nhìn cảnh vật nơi mảnh đất biên cương này bây giờ, ít ai biết cuộc chiến đấu anh dũng 42 năm trước của những người lính đã nắm chắc tay súng, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng bảo vệ biên cương. Bức điện cuối cùng gửi về Sở chỉ huy vào lúc 11h ngày 19/2/1979 viết: “Chúng tôi đã chiến đấu hết đạn. Xin vĩnh biệt các đồng chí.”