Việt Nam tăng một bậc trên BXH FIFA tháng 5/2010

Theo BXH FIFA tháng 5/2010, vị trí của 8 trong số 10 đội đứng đầu trên BXH của tháng 4 không thay đổi. Trong khi đó, Việt Nam tăng lên một bậc nhưng vẫn xếp sau Thái Lan, dù “anh hàng xóm” bị rớt một hạng so với tháng trước.

Theo BXH FIFA tháng 5/2010, vị trí của 8 trong số 10 đội đứng đầu trên BXH của tháng 4 không thay đổi. Trong khi đó, Việt Nam tăng lên một bậc nhưng vẫn xếp sau Thái Lan, dù “anh hàng xóm” bị rớt một hạng so với tháng trước. Trong tháng này, tính tổng tất cả có 20 trận đấu giao hữu. Trong số 10 đội đứng đầu, chỉ có Bồ Đào Nha và Argentina thi đấu. Đội bóng của Cristiano Ronaldo vừa hòa không bàn thắng đầy thất vọng trước Cape Verde. Nhờ thành tích này mà Cape Verde tăng tới 3 bậc trên BXH, từ 117 lên 114.
Nam Phi là đội có sự thăng tiến mạnh nhất trên BXH FIFA tháng 5.
Nam Phi là đội có sự thăng tiến mạnh nhất trên BXH FIFA tháng 5.
Trong khi Argentina “đập bẹp” Canada với tỷ số 5-0, nhưng thành tích đó vẫn chưa đủ giúp đội bóng của Diego Maradona vươn lên chiếm vị trí thứ 6 của Đức, cho dù “cỗ xe tăng” bị trừ 25 điểm so với tháng trước. Có bước tiến lớn nhất trong BXH của FIFA tháng này là đội chủ nhà World Cup 2010, Nam Phi. Nhờ thắng hai trận cầu giao hữu, Bafana Bafana đã vươn lên 7 bậc, từ vị trị 90 lên 83. Trong khi đó, đội tham dự World Cup 2010 có vị trí thấp nhất là CHDCND Triều Tiên, đứng thứ 105. Tính trong số 20 đội đứng đầu, chỉ có Nga, Croatia và Ai Cập là không được tham dự giải đấu danh giá nhất hành tinh ở Nam Phi. Tuy nhiên, những vị trí này trên BXH của FIFA tháng 6 chắc chắn sẽ thay đổi do khi đó World Cup 2010 đã diễn ra.
Việt Nam tăng một bậc trên BXH FIFA tháng 5/2010 ảnh 2
Việt Nam xếp thứ 117.
Ở khu vực Đông Nam Á, trong tháng 5, ĐT Việt Nam có một trận đấu giao hữu với Frankfurt. Dù để thua 0-2, song chúng ta vẫn nhích lên một bậc, từ 118 lên 117 với 231 điểm, không bị trừ điểm nào so với tháng 4. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đứng sau Thái Lan, dù đối thủ tụt một bậc và bị trừ tới 18 điểm ở BXH FIFA tháng 5.
Theo FIFA

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.