Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 27/4 ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/4 - 1/5/2022.

Tập đoàn BĐS Thắng Lợi thăng hạng trên FAST500 năm 2022

Ông Trần Thế Anh, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Land – công ty thành viên Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (đứng giữa) vinh dự nhận giải thưởng FAST500 chiều ngày 22/4
(PLVN) - Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022, trong đó, Tập đoàn BĐS Thắng Lợi ở vị trí thứ 4, tăng 12 bậc so với năm ngoái. Tính riêng lĩnh vực bất động sản, trong số 29 doanh nghiệp có tăng trưởng nhanh nhất, Tập đoàn Thắng Lợi giữ vị trí số 2.

Công an thành phố Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam từ 5-23/5/2022. Ảnh: Tổng cục Thể dục Thể thao
(PLVN) - Ngày 13/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo tổ chức thành công Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Hà Nội, Công an Thành phố đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự trên phạm vi toàn Thành phố, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất...

Có một Việt Nam gây thương nhớ

Hội An, Hà Nội và những vẻ đẹp bình dị, nao lòng.
(PLVN) - Ai đó thường nói, yêu thương một thành phố, một đất nước không phải vì nó có gì, mà bởi nơi ấy có ai. Song, với một Việt Nam hồn hậu, xinh đẹp và nhiều trầm tích văn hóa, dẫu cho nơi đây là lần đầu tiên bạn đến, dẫu cho nơi ấy không có bóng hình người ta thương, thì khi rời đi, nơi ấy cũng đã chiếm một phần hồi ức thật đẹp của bạn rồi...

Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau

Hợp tác Singapore - Việt Nam dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Singapore từ ngày 24-26/2/2022, phóng viên TTXVN tại Singapore đã phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan về ý nghĩa chuyến thăm đối với quan hệ và triển vọng hợp tác giữa hai nước.

Đề nghị Mỹ khách quan, công bằng về thuế với sản phẩm mật ong Việt Nam

Đề nghị Mỹ khách quan, công bằng về thuế với sản phẩm mật ong Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Thương mại Mỹ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ dự kiến lên tới 400% đối với sản phẩm mật ong của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 7/12/2021, đại diện Bộ Công Thương Việt Nam đã có ý kiến về việc này.

Sở Tư pháp Sơn La 40 năm xây dựng và trưởng thành

Sở Tư pháp Sơn La 40 năm một chặng đường.
(PLVN) - Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển (17/2/1982 – 17/2/2022) các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp tỉnh Sơn La luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Du lịch có thể đóng góp 8.600 tỉ USD trong năm 2022

Du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc du lịch theo chương trình thí điểm đón khách quốc tế - Ảnh: T.L
(PLVN) - Ngành du lịch toàn cầu có thể sẽ tạo ra hơn 58 triệu việc làm trong năm 2022 và đóng góp 8.600 tỉ USD, thấp hơn chỉ 6,4% so với trước đại dịch, điều này sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới.