Ứng dụng thông tin Tết “made in Viet Nam” đạt điểm đánh giá cao kỷ lục

Ứng dụng thông tin Tết “made in Viet Nam” đạt điểm đánh giá cao kỷ lục
(PLVN) - Với số điểm đánh giá 4.9/5*, App “9999 Tết” của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC)  đã lọt Top đầu các ứng dụng được yêu thích nhất trên IOS và Android. Đặc biệt, với những tiện ích thiết thực và đa dạng mang lại, App “9999 Tết” đã đạt tới gần 1 triệu lượt tải về chỉ sau gần 2 tuần ra mắt.

Việt Nam – Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác kinh tế cho sự thịnh vượng chung

Việt Nam – Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác kinh tế cho sự thịnh vượng chung
(PLO) - Nhân kỷ niệm 40 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan và chuyến thăm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan tới Việt Nam, ngày 8/7/2016 tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan (TBA) tại Việt Nam và Tập đoàn SCG đã tổ chức Hội thảo “Thái Lan- Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác kinh tế cho sự thịnh vượng chung” nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh song phương giữa 2 quốc gia.

Việt Nam thúc đẩy các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội

Việt Nam thúc đẩy các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội
(PLO) -Ngày 10/6, tại trụ sở Liên Hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc khóa 26 đã khai mạc với sự tham dự của đại diện 47 nước thành viên hội đồng và các nước thành viên Liên Hợp quốc, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp quốc, đại diện các cơ quan trong hệ thống Liên Hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ quốc tế về quyền con người.  

“Trung Quốc đang thất bại trong chính sách đối ngoại”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama.Ảnh: Internet
(PLO) - Một nhà phân tích người Mỹ cho rằng Trung Quốc đang thất bại trong chính sách đối ngoại do chính mình vạch ra khi cố tìm cách thuyết phục các nước láng giềng về mục tiêu trỗi dậy hòa bình nhưng lại gieo rắc sự ngờ vực với những hành động đơn phương tại các vùng biển xung quanh. 

Doanh nghiệp Thái Lan đang đổ bộ vào Việt Nam

Hàng Thái với những chính sách ưu đãi về giá, sản phẩm đa dạng, có thương hiệu nên dễ dàng được đông đảo người dân tin dùng. Ảnh: Hướng Dương
(PLO) - Bà Đinh Thị Mỹ Loan - Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cảnh báo: “Trong tương lai, hàng Thái Lan sẽ  lấn át hàng Việt nếu như các doanh nghiệp Việt không nhanh nhạy xây dựng hệ thống bán lẻ, phân phối, nâng cao chất lượng sản phẩm”.

“Cho dù sản nghiệp lao đao hay cái chết cận kề, vẫn quyết bám biển“

Cửa cabin tàu của anh Khởi bị hỏng do vòi rồng tàu Trung Quốc phun.
(PLO) - Thường xuyên bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, cướp phá, anh Lê Khởi (Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi) từng mất trắng những con tàu trị giá 500- 600 triệu đồng, từng bị bắt giữ 3 tháng ở đảo Hải Nam (Trung Quốc)... Nhưng dù sản nghiệp lao đao hay cái chết cận kề, anh vẫn quyết bám biển, kiên định ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Xúc động hình ảnh nữ sinh “ôm vì hòa bình” xuống phố gặp người nước ngoài

Xúc động hình ảnh nữ sinh “ôm vì hòa bình” xuống phố gặp người nước ngoài
(PLO) - Mấy ngày qua cộng đồng mạng rất nể phục và yêu quý cô gái có nickname Linh Kett, ôm tấm biển viết bằng tiếng Anh với thông điệp Việt Nam yêu hòa bình, đi khắp phố cổ Hà Nội để gặp người nước ngoài. Linh đã trao đến họ tình yêu hòa bình của người Việt Nam và nhận lại những cái ôm ý nghĩa từ họ.

Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan khoảng 100m

Tàu Trung Quốc đâm vào tàu của ngư dân Việt Nam
(PLO) - Ông Hà Lê - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) đã thông báo tại cuộc họp báo chiều 26/5 về việc Trung Quốc (TQ) đưa thêm tàu khu trục tên lửa, tàu quét mìn ra hoạt động, đồng thời có thể đang dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 100-150m về hướng Bắc.

Doanh nghiệp thiệt hại tài sản tại Bình Dương và Vũng Áng có được Bảo hiểm đền bù?

Công nhân các Khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc. Ảnh: Báo Đồng Nai
(PLO) - Trước những thiệt hại do một số đối tượng lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gây ra với doanh nghiệp (DN) tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Hà Tĩnh, Hiệp hội các DN bảo hiểm cho biết “sẽ có những buổi làm việc chi tiết”. Còn Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo cho phép trừ thuế thu nhập DN khi có tổn thất bất khả kháng không được bồi thường. 

Dùng hàng Việt là yêu nước

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
(PLO) - Sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan bất hợp pháp trong vùng biển Việt Nam, nhiều người đang dự cảm về một “cuộc gây hấn” thương mại cũng không loại trừ được quốc gia này âm mưu khởi xướng, và lúc này người tiêu dùng lựa chọn hàng Việt chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước.