Việt Nam sẽ tham gia diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ

(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/8.

Theo đó, tại họp báo, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết thông tin về cuộc diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ sẽ được tổ chức trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, cuộc diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 2-6/9/2019. 

“Đây là hoạt động được tiến hành theo thỏa thuận giữa các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Mỹ năm 2018. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập này”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. 

Trước đó, truyền thông Nhật Bản ngày 21/8 dẫn các nguồn tin cho biết, cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa ASEAN và Mỹ sẽ kéo dài 5 ngày với sự tham gia của ít nhất 8 tàu và các máy bay. 

Nguồn tin này cho biết, cuộc tập trận sẽ bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.