Việt Nam sắp có tập đoàn báo chí

Chiều 30/9, Bộ Văn hoá Thông tin đã họp báo về Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2010. Trả lời VnExpress, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, Chính phủ đã đồng ý thí điểm mô hình tập đoàn báo chí tại VN. Hiện nay, một số tờ báo cũng bước đầu hoạt động theo mô hình tập đoàn.

Theo ông Doãn, tập đoàn báo chí là một mô hình mới ở VN nên cần thời gian nghiên cứu kỹ, xây dựng đề án, tiêu chí cụ thể. Nhưng chắc chắn trước năm 2010, VN sẽ có vài tập đoàn báo chí lớn. Hiện nay, một số tờ báo tại TP HCM cũng đã manh nha hoạt động theo mô hình này, ví dụ như Saigon Times Group.

Cùng với việc phát triển các tập đoàn báo chí, Bộ Văn hóa Thông tin cũng sẽ tiến hành rà soát, quy hoạch lại nhưưưng tờ báo hoạt động trùng lặp về nội dung, đối tượng, lãng phí trong khâu xuất bản, phát hành. Thứ trưởng Doãn nêu ví dụ, tại một số địa phương có tới gần chục tờ báo hoạt động trong lĩnh vực văn hoá, giải trí.

Ông Doãn cho biết, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ không tăng nhiều. Xu hướng mới là một toà báo sẽ có nhiều ấn phẩm phụ.(VN Express)