Việt Nam hết sức quan ngại trước việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

(PLO) - Ngày 1/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tuyên bố Việt Nam hết sức quan ngại trước việc Triều Tiên tiếp tục tiến hành thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 28/7.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, động thái của Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

“Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”, bà Hằng khẳng định. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Philippines Aquino qua đời

Cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino III.
(PLVN) - Truyền thông nhà nước Philippines ngày 24/6 đưa tin, cựu Tổng thống nước này là ông Benigno Aquino III đã qua đời cùng ngày ở tuổi 61 sau khi nhập viện tại thành phố Quezon.

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.