Việt Nam đặt mục tiêu huy chương khi thi Tay nghề giỏi thế giới

(PLO) - Đây là lần thứ 4 Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề giỏi Thế giới tổ chức tại Brazil. Theo đó, đoàn Việt Nam sẽ có 14 thí sinh dự thi ở 13 nghề.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Kỳ thi Tay nghề giỏi Thế giới là kỳ thi thường niên, được tổ chức 2 năm một lần vào những năm lẻ (năm nay là lần thứ 43). Năm nay, kỳ thi Tay nghề giỏi thế giới khai mạc đêm 11/8 (giờ Việt Nam), bế mạc đêm 16/8/2015 với 50 nghề (46 nghề chính thức, 4 nghề trình diễn) với sự tham dự của gần 1.300 thí sinh tới từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Từ năm 2007, Việt Nam bắt đầu tham dự cuộc thi này tuy nhiên chưa đạt được chiếc huy chương nào. “Lần thứ nhất chúng ta dự thi Tay nghề giỏi tại Nhật Bản, đoàn nước ta chỉ đạt được 1 chứng chỉ Tay nghề xuất sắc nhưng lần thứ 4 vừa rồi chúng ta đạt được 7 chứng chỉ Tay nghề xuất sắc. Và năm nay chúng tôi đặt mục tiêu cho đoàn Việt Nam tham dự phải đạt được huy chương”, PGS.TS Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề cho biết.
Việt Nam đặt mục tiêu huy chương khi thi Tay nghề giỏi thế giới ảnh 1
 PGS.TS Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề.

Để đạt được mục tiêu trên, ông Lân cũng cho biết: Lần dự thi này, Tổng cục dạy nghề đã chủ động đổi mới công tác huấn luyện thí sinh, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản – những nước đứng đầu thế giới trong những Kỳ thi Tay nghề giỏi trước. Bên cạnh đó là cho thí sinh ra nước ngoài tập huấn… mục đích tạo ra cú đột phá trong kỳ thi lần thứ 43 này.

Chia sẻ thêm về quyết tâm đoạt huy chương, thí sinh Nguyễn Đức Thành (sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải) dự thi nghề Thiết kế Kỹ thuật Cơ khí chia sẻ: “Với những kỹ năng đã được học trong một năm qua, em và các thí sinh khác tự  tin bước vào đấu trường thế giới, quyết tâm thi đấu để có thể dành được kết quả tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Thành là một trong số những thí sinh đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo tại Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung – Hàn Quốc (từ 13/6/2014 – 15/7/2015). Kết thúc khóa đào tạo, Thành được các thầy giáo và các chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao về kỹ năng tay nghề, khả năng tư duy thiết kế và cách trình bày bài thi.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.