Việt Nam đặt mục tiêu huy chương khi thi Tay nghề giỏi thế giới

(PLO) - Đây là lần thứ 4 Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề giỏi Thế giới tổ chức tại Brazil. Theo đó, đoàn Việt Nam sẽ có 14 thí sinh dự thi ở 13 nghề.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Kỳ thi Tay nghề giỏi Thế giới là kỳ thi thường niên, được tổ chức 2 năm một lần vào những năm lẻ (năm nay là lần thứ 43). Năm nay, kỳ thi Tay nghề giỏi thế giới khai mạc đêm 11/8 (giờ Việt Nam), bế mạc đêm 16/8/2015 với 50 nghề (46 nghề chính thức, 4 nghề trình diễn) với sự tham dự của gần 1.300 thí sinh tới từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Từ năm 2007, Việt Nam bắt đầu tham dự cuộc thi này tuy nhiên chưa đạt được chiếc huy chương nào. “Lần thứ nhất chúng ta dự thi Tay nghề giỏi tại Nhật Bản, đoàn nước ta chỉ đạt được 1 chứng chỉ Tay nghề xuất sắc nhưng lần thứ 4 vừa rồi chúng ta đạt được 7 chứng chỉ Tay nghề xuất sắc. Và năm nay chúng tôi đặt mục tiêu cho đoàn Việt Nam tham dự phải đạt được huy chương”, PGS.TS Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng Cục dạy nghề cho biết.

Việt Nam đặt mục tiêu huy chương khi thi Tay nghề giỏi thế giới ảnh 1
 PGS.TS Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề.

Để đạt được mục tiêu trên, ông Lân cũng cho biết: Lần dự thi này, Tổng cục dạy nghề đã chủ động đổi mới công tác huấn luyện thí sinh, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản – những nước đứng đầu thế giới trong những Kỳ thi Tay nghề giỏi trước. Bên cạnh đó là cho thí sinh ra nước ngoài tập huấn… mục đích tạo ra cú đột phá trong kỳ thi lần thứ 43 này.

Chia sẻ thêm về quyết tâm đoạt huy chương, thí sinh Nguyễn Đức Thành (sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải) dự thi nghề Thiết kế Kỹ thuật Cơ khí chia sẻ: “Với những kỹ năng đã được học trong một năm qua, em và các thí sinh khác tự  tin bước vào đấu trường thế giới, quyết tâm thi đấu để có thể dành được kết quả tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Thành là một trong số những thí sinh đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo tại Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung – Hàn Quốc (từ 13/6/2014 – 15/7/2015). Kết thúc khóa đào tạo, Thành được các thầy giáo và các chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao về kỹ năng tay nghề, khả năng tư duy thiết kế và cách trình bày bài thi.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

TP HCM chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) -  TP HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài.