Việt Nam đăng cai tổ chức Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Theo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021 (SEA eSports Championship 2021; gọi tắt là SEA EC 2021) sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của các Liên đoàn Thể thao điện tử các nước Đông Nam Á.
Việt Nam đăng cai tổ chức Giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021

Đây sẽ là giải đấu được tổ chức thường niên với năm đầu tiên do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và VNG phối hợp tổ chức, các vận động viên hàng đầu Đông Nam Á cùng nhau tranh tài.

SEA EC 2021 sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến với 3 bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT. Bên cạnh 3 bộ môn đã công bố, ban tổ chức cũng xem xét việc đưa thêm bộ môn đua xe mô phỏng E-Racing vào giải đấu lần này. Trong khi PUBG Mobile và VALORANT sẽ thi đấu nội dung đồng đội, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ chia ra nội dung thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ; Bộ môn E-Racing sẽ thi đấu cá nhân trên thiết bị mô phỏng.

Sau khi vòng loại diễn ra vào tháng 11-12/2021 tại mỗi quốc gia, giải đấu dự kiến chào đón 52 đội tuyển là đại diện của 10 liên đoàn thể thao điện tử tại Đông Nam Á cùng nhau tranh tài ở các nội dung để giành về giải thưởng với tổng giá trị hơn 140.000 USD. Vòng chung kết dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào tháng 1/2022.

Theo Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng, hai trong 3 bộ môn tại giải đấu năm nay là các nội dung tranh huy chương tại SEA Games 31. Do đó, SEA EC 2021 không chỉ mang ý nghĩa là giải đấu đầu tiên của một sự kiện thường niên lớn tại Đông Nam Á, còn là cơ hội để các vận động viên thể thao điện tử cọ xát trước thềm SEA Games 31.

Dương Nhi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!
(PLVN) - Đó là thông điệp của SEA Games 31 và cũng là quyết tâm của Việt Nam – quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện. Do đó, dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực và trên toàn cầu, song chúng ta đã nỗ lực vượt qua để có một ngày hội thể thao khu vực thành công rực rỡ…

Bóng rổ nữ Việt Nam hụt HCV ở giây cuối cùng

Trận đấu chung kết giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra kịch tính, hấp dẫn (Ảnh: Văn Duy)
(PLVN) - Trong ngày thi đấu thứ 2 (14/5), các nữ tuyển thủ của đội Bóng rổ 3x3 Việt Nam có màn thể hiện khá ấn tượng vượt qua đối thủ ở trận bán kết để bước sâu vào đấu chung kết gặp người Thái.