Việt Nam đã đúng!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Như vậy là “Năm Du lịch Quốc gia 2022” đã chính thức được khởi động. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu cho hoạt động mở cửa du lịch trở lại.

Cùng với Lễ khai mạc được tổ chức cách đây mấy ngày tại Quảng Nam, dự kiến sẽ có chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Kinh tế du lịch bứt tốc sẽ góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Việt Nam đạt được những bước tiến vượt bậc để hướng tới trạng thái bình thường mới, từ việc mở cửa trở lại hoàn toàn từ ngày 15/3, khôi phục lại các chính sách thị thực như trước đại dịch cho đến dỡ bỏ các quy định về cách ly và tiêm chủng cho du khách. Không thể không vui mừng.

Gần đây, ông Nitin Kapoor Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam cho rằng Chính phủ Việt Nam hoàn toàn đúng khi dành ưu tiên cho việc tiêm chủng và coi đây như một trong những biện pháp hiệu quả nhất và nhanh nhất để đối phó với đại dịch. Thông điệp về sức khỏe cộng đồng của Việt Nam được đánh giá cao trên toàn thế giới vì tính nhất quán, rõ ràng và chính xác, nhờ đó đã thúc đẩy niềm tin của người dân đối với việc tiêm vaccine.

Mặc dù COVID-19 chưa biến mất, biến thể Omicron khả năng lây nhiễm thậm chí còn mạnh hơn, mọi người vẫn có nguy cơ tái nhiễm; tuy nhiên, mục tiêu của Chính phủ đạt được miễn dịch cộng đồng khi 70% dân số được tiêm vaccine đã thành hiện thực. Ông Nitin Kapoor cho rằng Việt Nam đã đúng hướng khi chọn cách sống an toàn với COVID-19 trong bối cảnh phần lớn dân số đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đại dịch đã thay đổi cấu trúc kinh tế, xã hội trên toàn thế giới và thói quen của người dân, ngay cả xu hướng mới trong du lịch. Rồi thế giới sẽ phục hồi, chiến tranh nơi này, nơi khác sẽ chấm dứt. Từng quốc gia, trong đó có Việt Nam lại đối mặt với thách thức cạnh tranh quyết liệt giữa các điểm đến trên toàn cầu.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến được lựa chọn du lịch hàng đầu, điểm đến trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách quốc tế và trong nước. “Việt Nam - đất nước an toàn”, “Việt Nam - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”… là giá trị thương hiệu mà đất nước và con người Việt Nam tạo dựng được chắc sẽ tiếp tục phát huy lợi thế.

Thông điệp hòa bình, hợp tác, phát triển của Việt Nam không chỉ có nghĩa riêng với kinh tế du lịch mà rộng ra còn có ý nghĩa đối với hợp tác, đầu tư ở tất cả các lĩnh vực.

Chính phủ đã xác định chủ đề của năm 2022 là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”. Cùng với chủ đề chung này, những “từ khóa” chủ đạo của Việt Nam trong năm nay và nhiều năm tới vẫn là hòa bình, hợp tác, phát triển, xanh hóa, an toàn, thân thiện, số hóa, kết nối.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Làm gì để phòng tránh đối tượng giả danh shipper lừa đảo?

Ảnh minh hoạ (Ảnh VOV).
(PLVN) - Giả danh nhân viên giao hàng, gọi điện yêu cầu chuyển tiền, lừa người dân tải app theo dõi đơn hàng rồi chiếm đoạt tài khoản… là những thủ đoạn lừa đảo đang bùng phát tại nhiều địa phương. Bộ Công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác để chủ động phòng tránh.

Diễn biến sự việc làm giả giấy tờ để bán xe tải: Công an Đồng Nai khởi tố vụ án

Diễn biến sự việc làm giả giấy tờ để bán xe tải: Công an Đồng Nai khởi tố vụ án
(PLVN) - Sau khi thụ lý tin báo tố giác tội phạm với ông Đinh Xuân Duy (SN 1990, ngụ ấp 1, Sông Nhạn, Cẩm Mỹ, Đồng Nai) có dấu hiệu dùng cà vẹt giả để bán xe chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai vừa có thông báo cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 141/QĐ-CSHS-Đ3 đối với vụ án “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Sự việc cán bộ thuế Lâm Đồng bị phản ánh 'giả mạo biên bản': Chi cục Thuế Khu vực XIII thông tin chính thức

Bà Nguyễn Thị Tuyết Ánh thông tin về sự việc. (Ảnh: Mai Long)
(PLVN) - Ngày 11/4, liên quan sự việc Cty Sao Đà Lạt (Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm) tố cáo một số cán bộ Cục Thuế Lâm Đồng (nay là Chi cục Thuế Khu vực XIII) có hành vi giả mạo trong công tác trong quá trình thực hiện thanh tra tại Cty, bà Nguyễn Thị Tuyết Ánh, Phó Chi cục đã trả lời báo chí.

Hải Dương lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp cấp xã

Hải Dương chuẩn bị lấy ý kiến cử tri phương án sắp xếp cấp xã. (Ảnh minh họa: Hoàng Giang)
(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC), theo đó địa phương đã đưa ra các nguyên tắc cụ thể khi thực hiện sắp xếp. Theo kế hoạch, tỉnh Hải Dương sẽ lấy ý kiến cử tri về sắp xếp ĐVHC cấp xã từ 15 - 20/4, đồng thời từ 1/7, các xã, phường mới sẽ đi vào hoạt động.

500 hộ dân Discovery Complex "tập trung đông người" đòi quyền lợi hợp pháp đang bị chủ đầu tư xâm phạm

500 hộ dân Discovery Complex "tập trung đông người" đòi quyền lợi hợp pháp đang bị chủ đầu tư xâm phạm
(PLVN) - Sáng nay (4/4), đại diện 500 hộ dân với khoảng 2000 nhân khẩu đang sinh sống tại tòa nhà Discovery Complex – 302 – Cầu Giấy – Hà Nội đã tập trung trước sảnh tòa nhà để đòi các quyền lợi hợp pháp của họ đang bị chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ thương mại Cầu Giấy xâm phạm.

Xác định chủ thể có quyền sử dụng đất khi “sổ đỏ” có chữ “hộ”

Luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty Luật TNHH Pháp Trị. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình tương đối phổ biến ở nước ta, đặc biệt trong giai đoạn thi hành của Luật Đất đai năm 1993 và 2003. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, vướng mắc cho những người liên quan và các cơ quan có thẩm quyền, đơn vị hành nghề luật là xác định chủ thể có quyền sử dụng đất khi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có chữ “hộ”...

Từ “Drama tình ái của nam streamer”: Đừng để "truyền thông bẩn" dẫn dắt

Các buổi livestream của streamer ViruSs thu hút hàng triệu lượt xem. (Ảnh: Gia Hải)
(PLVN) - Truyền thông “bẩn” , nội dung xàm xí hay vô bổ…dưới một cách thức nào đó được nhiều người quan tâm, theo dõi… rồi bị lên án, phanh phui. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều quên rằng, nội dung, thông tin và có được tiếp nhận, lan truyền hay không phụ thuộc vào chính khán giả, đọc giả và những “mắt xem” mà chẳng có bất kỳ sự ép buộc nào cả. Vậy, khi trách, khi lên án, phải chăng, chúng ra đã quên mất người xem?