Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

(PLO) - Nhân dịp ông Michael Pompeo được Thượng viện thông qua và chính thức trở thành Ngoại trưởng Mỹ vào ngày 26/4/2018, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chúc mừng Ngoại trưởng mới của Mỹ. 
Tân ngoại trưởng Mỹ Pompeo. Tân ngoại trưởng Mỹ Pompeo.

Trong điện mừng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tái khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam, coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu; mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị và cùng có lợi với Mỹ theo hướng thực chất, ổn định, lâu dài dựa trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao tin tưởng vào sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao hai nước, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ trên các vấn đề song phương và tại các diễn đàn khu vực, quốc tế. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đã mời ông Pompeo thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Trước đó, ông Pompeo ngày 26/4 đã tuyên thệ nhậm chức Ngoại trưởng Mỹ sau khi được Thượng viện chuẩn thuận với 57 phiếu thuận và 42 phiếu chống.

Ông Pompeo là một cựu sỹ quan quân đội và là một nghị sỹ của Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.