Việt Nam chữa khỏi 177/268 bệnh nhân nhiễm Covid -19

Người nhà bệnh nhân tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình (ảnh BYT)
Người nhà bệnh nhân tặng hoa cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình (ảnh BYT)
(PLVN) - 19h ngày 16/4, tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi đến thời điển này lên 177.
Thông tin cụ thể, trường hợp vừa được công bố khỏi bênh là bệnh nhân thứ 211, nữ, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 29/3/2020
Trong quá trình điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Hiện tại bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, tính đến thời điểm này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị và công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19. Còn 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại đây, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đa số đều có tiến triển tốt.
Cũng theo tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, với tổng số 177 trường hợp (66,0%) bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, hiện cả nước còn lại 91 người bệnh (34,0%) đang điều trị tại 13 cơ sở khám chữa bệnh.
Trong đó, có 61 ca (67,0%) đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, có 25 ca (27,5%) đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 4 ca (4,4%) đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.