Việt Nam - Bồ Đào Nha làm cửa ngõ cho nhau đi vào các khu vực

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Augusto Santos Silva.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Bồ Đào Nha đầu tư thành công, bền vững và lâu dài tại Việt Nam.

Chủ trì Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Bồ Đào Nha chiều 29/10 (giờ địa phương), Phó Chủ tịch nước đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc hội nhập kinh tế và thương mại quốc tế; những ưu tiên phát triển của Việt Nam hiện nay như công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy nền kinh tế số...

Quốc vụ khanh Bồ Đào Nha phụ trách kinh tế cho rằng hai bên hoàn toàn có thể làm cửa ngõ cho nhau đi vào các khu vực.

Chủ tịch Hiệp hội thương mại và Đầu tư Bồ Đào Nha (AICEP) nhấn mạnh những điểm mạnh về kinh tế, thương mại của Bồ Đào Nha; khẳng định Bồ Đào Nha luôn mong muốn cùng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để hỗ trợ nhau thâm nhập vào thị trường hai bên.

Các đại biểu Bồ Đào Nha cũng bày tỏ quan tâm đến định hướng, chiến lược phát triển và hội nhập của Việt Nam trong thời gian tới, khả năng tranh thủ các thế mạnh của doanh nghiệp hai nước để hỗ trợ cho công cuộc phát triển của Việt Nam và Bồ Đào Nha.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Edite Fatima, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Augusto Santos Silva. Chuyến thăm Bồ Đào Nha và dự Hội nghị thượng định phụ nữ toàn cầu đã thành công tốt đẹp. Ngày 31/10/2021, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Hy Lạp.

Đọc thêm

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.

EU cảnh báo đáp trả nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Người phụ trách chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell.
(PLVN) - Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tuyên bố EU sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus. Phía Nga cho rằng, Mỹ đã đặt những vũ khí như vậy ở một số quốc gia nên Belarus yêu cầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga không phải điều bất thường...