Từ khóa: #Việt Bắc

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản là trọng tâm của công tác văn hóa ở vùng đất chiến khu cách mạng

Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XII tại Thái Nguyên.
(PLVN) - Một trong những nội dung của Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 là xây dựng và phát triển văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc là sự nghiệp của toàn dân do Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân là chủ thể sáng tạo, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hóa giữ vai trò nòng cốt. Cụ thể hóa quan điểm và mục tiêu, Chiến lược đề ra 11 nhiệm vụ và giải pháp, trong đó có việc bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Chân thực những hình ảnh đi cùng năm tháng về nhà thơ Tố Hữu

Chân thực những hình ảnh đi cùng năm tháng về nhà thơ Tố Hữu
Hôm nay 4/10, tròn sinh nhật thứ 100 của nhà thơ Tố Hữu. Nhân dịp này, nhiều hoạt động kỷ niệm đã diễn ra, trong đó, một loạt hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt, công tác của nhà thơ Tố Hữu đã được trưng bày, giới thiệu thu hút sự quan tâm của công chúng ngay trên quê hương của ông (Quảng Thọ, Quảng Điền, TT-Huế).

Khởi công xây Nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình khó khăn tại Hà Nội

Hình ảnh tại lễ khởi công.
(PLVN) - Sáng nay (25/6), trong khuôn khổ chương trình giao ban 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Trung du - Việt Bắc và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Thuận ở thôn Liên Tân, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Sáng mai, 1/4, Hà Nội chuyển lạnh, miền núi chuyển rét

Sáng mai, 1/4, Hà Nội chuyển lạnh, miền núi chuyển rét
Từ đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực Việt Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có nơi mưa rất to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Hà Nội, từ sáng sớm mai trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét...

Gió mùa tràn về, miền Bắc đêm mai mưa dông, trời trở lạnh

Gió mùa tràn về, miền Bắc đêm mai mưa dông, trời trở lạnh
Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm mai đến ngày 7/3 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong đêm mai và ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.