Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc

(PLO) - Sáng chủ nhật ngày 26/8/2018, toàn thể cán bộ và nhân viên của Viện thẩm mỹ Siam Thailand đã có buổi gặp gỡ và tặng quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.
Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An

Hành trình “lá lành đùm lá rách”

Nằm cách Hà Nội khoảng 60km, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (gọi tắt là TTPHCN Thụy An) thuộc huyện Ba Vì, TP. Hà Nội là nơi hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục và hướng nghiệp cho người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người cao tuổi.

Đồng cảm với những gì mà ban lãnh đạo TTPHCN Thụy An đã và đang làm cho những người thiếu may mắn, Siam đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ. Ngoài ra, Siam còn mang đến một món quà thiết thực, đó là một chiếc máy may công nghiệp nhằm hỗ trợ công tác hướng nghiệp, giúp các em tự tin phát triển bản thân và công việc mưu sinh. 

Với chương trình này, Siam mong muốn đồng hành cùng cộng đồng và xã hội với mục tiêu phát triển cùng nhau.

Những trái tim không khuyết tật

Hiện TTPHCN Thụy An đang hỗ trợ gần 150 người khuyết tật ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó chủ yếu là trẻ em. Giám đốc Trung tâm cho biết, sau một quá trình hoạt động, trung tâm đã giúp nhiều em có thể tự lập được cuộc sống, gia đình hạnh phúc hơn, tìm được công ăn việc làm ổn định, tự lo cho bản thân mình.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 1
Giám đốc Trung tâm chia sẻ về các hoạt động của TTPHCN Thụy An

Đây cũng là những mong muốn của Siam khi tìm đến Trung tâm, dù những đóng góp của Siam chỉ hỗ trợ được một phần rất nhỏ bé. Thế nhưng, Siam tin rằng những điều tử tế, những việc tốt, dù nhỏ nhưng vẫn nên được thực hiện ngay khi có thể.

Đến với Trung tâm vào một buổi sáng đầy nắng, đoàn được lắng nghe nhiều câu chuyện thật của những người ở đây, gặp gỡ với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhẹ thì câm – điếc bẩm sinh, nặng thì không thể tự vận động, thậm chí không thể kiểm soát được hành vi của mình. Nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi, lớn nhất cũng hơn 40 tuổi. Có những em nhỏ mới được đưa đến Trung tâm chưa lâu, đôi lúc vẫn thổn thức vì nhớ bố mẹ.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 2
Giám đốc Thẩm mỹ Viện Siam trò chuyện cùng các em nhỏ

Nhìn những gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ nhưng lại không may mắn bị khiếm khuyết về thể chất và tinh thần khiến chúng tôi không khỏi xúc động. 

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 3
Nụ cười của những đứa trẻ khuyết tật nhưng vẫn đầy hồn nhiên
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 4

Một hoạt động khá được quan tâm tại đây đó là thăm quan những gian hàng của chính những người khuyết tật tại đây làm nên. Nhìn những món đồ lưu niệm đòi hỏi sự tinh xảo và tỉ mỉ chúng tôi không thể tin được đây là sản phẩm do chính những người khuyết tật ở Trung tâm làm ra.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 5
Các sản phẩm đồ thủ công do chính tay những bạn trẻ tại Thụy An làm ra

Bên cạnh hoạt động dạy văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ em câm điếc, can thiệp trẻ tự kỷ, trung tâm còn tích cực bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh khiếm thính, giúp các cháu phát huy tài năng và tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 6
Tiết mục múa nón được thể hiện bởi những em nhỏ vô cùng ấn tượng

Ban lãnh đạo, các CBNV Viện thẩm mỹ Siam Thailand luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm. Và chắc chắn trong thời gian tới, hoạt động từ thiện sẽ là hoạt động thường xuyên của công ty để có thể giúp được nhiều người hơn nữa, đến được với nhiều nơi khó khăn hơn nữa, Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 7
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 8
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 9
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 10
Q. H
Cùng chuyên mục
Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Đọc thêm

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.