Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc

(PLO) - Sáng chủ nhật ngày 26/8/2018, toàn thể cán bộ và nhân viên của Viện thẩm mỹ Siam Thailand đã có buổi gặp gỡ và tặng quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.
Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An

Hành trình “lá lành đùm lá rách”

Nằm cách Hà Nội khoảng 60km, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (gọi tắt là TTPHCN Thụy An) thuộc huyện Ba Vì, TP. Hà Nội là nơi hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục và hướng nghiệp cho người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người cao tuổi.

Đồng cảm với những gì mà ban lãnh đạo TTPHCN Thụy An đã và đang làm cho những người thiếu may mắn, Siam đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ. Ngoài ra, Siam còn mang đến một món quà thiết thực, đó là một chiếc máy may công nghiệp nhằm hỗ trợ công tác hướng nghiệp, giúp các em tự tin phát triển bản thân và công việc mưu sinh. 

Với chương trình này, Siam mong muốn đồng hành cùng cộng đồng và xã hội với mục tiêu phát triển cùng nhau.

Những trái tim không khuyết tật

Hiện TTPHCN Thụy An đang hỗ trợ gần 150 người khuyết tật ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó chủ yếu là trẻ em. Giám đốc Trung tâm cho biết, sau một quá trình hoạt động, trung tâm đã giúp nhiều em có thể tự lập được cuộc sống, gia đình hạnh phúc hơn, tìm được công ăn việc làm ổn định, tự lo cho bản thân mình.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 1
Giám đốc Trung tâm chia sẻ về các hoạt động của TTPHCN Thụy An

Đây cũng là những mong muốn của Siam khi tìm đến Trung tâm, dù những đóng góp của Siam chỉ hỗ trợ được một phần rất nhỏ bé. Thế nhưng, Siam tin rằng những điều tử tế, những việc tốt, dù nhỏ nhưng vẫn nên được thực hiện ngay khi có thể.

Đến với Trung tâm vào một buổi sáng đầy nắng, đoàn được lắng nghe nhiều câu chuyện thật của những người ở đây, gặp gỡ với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhẹ thì câm – điếc bẩm sinh, nặng thì không thể tự vận động, thậm chí không thể kiểm soát được hành vi của mình. Nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi, lớn nhất cũng hơn 40 tuổi. Có những em nhỏ mới được đưa đến Trung tâm chưa lâu, đôi lúc vẫn thổn thức vì nhớ bố mẹ.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 2
Giám đốc Thẩm mỹ Viện Siam trò chuyện cùng các em nhỏ

Nhìn những gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ nhưng lại không may mắn bị khiếm khuyết về thể chất và tinh thần khiến chúng tôi không khỏi xúc động. 

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 3
Nụ cười của những đứa trẻ khuyết tật nhưng vẫn đầy hồn nhiên
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 4

Một hoạt động khá được quan tâm tại đây đó là thăm quan những gian hàng của chính những người khuyết tật tại đây làm nên. Nhìn những món đồ lưu niệm đòi hỏi sự tinh xảo và tỉ mỉ chúng tôi không thể tin được đây là sản phẩm do chính những người khuyết tật ở Trung tâm làm ra.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 5
Các sản phẩm đồ thủ công do chính tay những bạn trẻ tại Thụy An làm ra

Bên cạnh hoạt động dạy văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ em câm điếc, can thiệp trẻ tự kỷ, trung tâm còn tích cực bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh khiếm thính, giúp các cháu phát huy tài năng và tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 6
Tiết mục múa nón được thể hiện bởi những em nhỏ vô cùng ấn tượng

Ban lãnh đạo, các CBNV Viện thẩm mỹ Siam Thailand luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm. Và chắc chắn trong thời gian tới, hoạt động từ thiện sẽ là hoạt động thường xuyên của công ty để có thể giúp được nhiều người hơn nữa, đến được với nhiều nơi khó khăn hơn nữa, Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 7
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 8
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 9
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 10
Q. H
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.