Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc

(PLO) - Sáng chủ nhật ngày 26/8/2018, toàn thể cán bộ và nhân viên của Viện thẩm mỹ Siam Thailand đã có buổi gặp gỡ và tặng quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.
Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An Tập thể Siam chụp ảnh kỷ niệm với các bé TTPHCN Thụy An

Hành trình “lá lành đùm lá rách”

Nằm cách Hà Nội khoảng 60km, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (gọi tắt là TTPHCN Thụy An) thuộc huyện Ba Vì, TP. Hà Nội là nơi hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục và hướng nghiệp cho người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và người cao tuổi.

Đồng cảm với những gì mà ban lãnh đạo TTPHCN Thụy An đã và đang làm cho những người thiếu may mắn, Siam đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ. Ngoài ra, Siam còn mang đến một món quà thiết thực, đó là một chiếc máy may công nghiệp nhằm hỗ trợ công tác hướng nghiệp, giúp các em tự tin phát triển bản thân và công việc mưu sinh. 

Với chương trình này, Siam mong muốn đồng hành cùng cộng đồng và xã hội với mục tiêu phát triển cùng nhau.

Những trái tim không khuyết tật

Hiện TTPHCN Thụy An đang hỗ trợ gần 150 người khuyết tật ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó chủ yếu là trẻ em. Giám đốc Trung tâm cho biết, sau một quá trình hoạt động, trung tâm đã giúp nhiều em có thể tự lập được cuộc sống, gia đình hạnh phúc hơn, tìm được công ăn việc làm ổn định, tự lo cho bản thân mình.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 1
Giám đốc Trung tâm chia sẻ về các hoạt động của TTPHCN Thụy An

Đây cũng là những mong muốn của Siam khi tìm đến Trung tâm, dù những đóng góp của Siam chỉ hỗ trợ được một phần rất nhỏ bé. Thế nhưng, Siam tin rằng những điều tử tế, những việc tốt, dù nhỏ nhưng vẫn nên được thực hiện ngay khi có thể.

Đến với Trung tâm vào một buổi sáng đầy nắng, đoàn được lắng nghe nhiều câu chuyện thật của những người ở đây, gặp gỡ với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhẹ thì câm – điếc bẩm sinh, nặng thì không thể tự vận động, thậm chí không thể kiểm soát được hành vi của mình. Nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi, lớn nhất cũng hơn 40 tuổi. Có những em nhỏ mới được đưa đến Trung tâm chưa lâu, đôi lúc vẫn thổn thức vì nhớ bố mẹ.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 2
Giám đốc Thẩm mỹ Viện Siam trò chuyện cùng các em nhỏ

Nhìn những gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ nhưng lại không may mắn bị khiếm khuyết về thể chất và tinh thần khiến chúng tôi không khỏi xúc động. 

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 3
Nụ cười của những đứa trẻ khuyết tật nhưng vẫn đầy hồn nhiên
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 4

Một hoạt động khá được quan tâm tại đây đó là thăm quan những gian hàng của chính những người khuyết tật tại đây làm nên. Nhìn những món đồ lưu niệm đòi hỏi sự tinh xảo và tỉ mỉ chúng tôi không thể tin được đây là sản phẩm do chính những người khuyết tật ở Trung tâm làm ra.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 5
Các sản phẩm đồ thủ công do chính tay những bạn trẻ tại Thụy An làm ra

Bên cạnh hoạt động dạy văn hóa, kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ em câm điếc, can thiệp trẻ tự kỷ, trung tâm còn tích cực bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh khiếm thính, giúp các cháu phát huy tài năng và tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 6
Tiết mục múa nón được thể hiện bởi những em nhỏ vô cùng ấn tượng

Ban lãnh đạo, các CBNV Viện thẩm mỹ Siam Thailand luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm. Và chắc chắn trong thời gian tới, hoạt động từ thiện sẽ là hoạt động thường xuyên của công ty để có thể giúp được nhiều người hơn nữa, đến được với nhiều nơi khó khăn hơn nữa, Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.

Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 7
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 8
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 9
Viện thẩm mỹ Siam Thailand và chuyến đi từ thiện nhiều cảm xúc ảnh 10
Q. H
Cùng chuyên mục
Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

MSB và TNG Holdings Vietnam ủng hộ gần 50 tỷ đồng cho hoạt động Phòng chống dịch COVID -19

Đại diện MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 30 tỷ cho Quỹ vắc xin phòng COVID-19.
(PLVN) - Đồng hành cùng Chính phủ và nhiều địa phương trong các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, đồng thời nêu cao tinh thần thiện nguyện, hướng về cộng đồng xã hội, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam - MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng thông qua nhiều hành động kịp thời, thiết thực.

Khám phá điểm đặc biệt của Trung tâm kiểm nghiệm Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha

Khám phá điểm đặc biệt của Trung tâm kiểm nghiệm Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha
(PLVN) - Trước khi được tiêu thị rộng rãi trên thị trường, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe , thực phẩm bổ sung, dược phẩm , mỹ phẩm,... đều phải được thông qua quá trình kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt. Tại Việt Nam, Trung tâm kiểm nghiệm của Nhà máy Dược phẩm CNC Abipha là một trong những trung tâm hiện đại nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết.

Chương Trình ‘Sting - Sẽ Chiến Thắng’

Suntory PepsiCo Việt Nam, nhãn hàng Sting tài trợ 5 tỷ đồng Việt Nam cho Quỹ Vắc-xin Phòng Covid-19.
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ Nhà nước Việt Nam trong việc mua và phân phối Vắc-xin phòng chống Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (“ Suntory PepsiCo Việt Nam ”) đã đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ (“ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 ”); và tổ chức chương trình “ Sting - Sẽ Chiến Thắng ”.