Viện KSNDTC yêu cầu làm rõ vụ “chết đuối nước” ở Thường Tín

Viện KSNDTC yêu cầu làm rõ vụ “chết đuối nước” ở Thường Tín
(PLO) - Sau khi báo Pháp luật Việt Nam ngày 23/01/2015 có bài “Kình ngư chết đuối nước sau lời doạ giết của bạn nhậu”, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có thông báo số 62/TB–VKSND–VP ngày 30  tháng 01  năm 2015 yêu cầu VKSND thành phố Hà Nội  kiểm tra lại vụ việc trên, báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao phụ trách và Vụ 1A đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND tối cao để theo dõi.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, tối ngày 28/02/2010, anh Lê Văn Thanh (SN 1979, trú tại xóm 3, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) được anh Đào Văn Tiến ở cùng làng mời đi ăn uống cùng một số anh em khác. 
Trong cuộc ăn nhậu, anh Thanh có cãi nhau với anh Bùi Việt Phương (SN 1975, trú cùng địa phương) và 2 bên có xô xát đánh nhau làm Phương bị thương nhẹ, nên Phương tuyên bố với mọi người là “Hôm nay tao sẽ giết thằng Thanh” đồng thời gọi điện thoại cho bạn và chú ruột là Lê Văn Tám đến “giúp sức”. 
Mấy ngày sau gia đình nạn nhân phát hiện thấy xác anh Thanh chết tại ven sông Nhuệ thuộc địa bàn trong xã, khi vớt xác lên người dân thấy trên người anh Thanh có nhiều vết thương ở gáy, tay mềm oặt có dấu hiệu bị gãy, gần xác anh Thanh có nhiều vết dép lạ, cây cỏ bị dẫm nát.
Vợ nạn nhân trao đổi với phóng viên
Vợ nạn nhân trao đổi với phóng viên 
Mặc dù Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Tín và Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP.Hà Nộ có khám nghiệm hiện trường và tử thi, nhưng biên bản không được đọc tại chỗ, nửa đêm gia đình được mời đến hội trường thôn để ký mà không được biết rõ nội dung. Ngày 19/4/2010, Phòng kỹ thuật hình sự công an thành phố Hà Nội có kết luận anh Thanh chết do bị ngạt nước và  vụ việc không được khởi tố, điều tra làm rõ.

Bên cạnh đó, gia đình anh Thanh hoàn toàn không nhất trí với kết luận này và liên tục khiếu nại vì theo người nhà nạn nhân, anh Thanh là người bơi rất giỏi, khi chết có nhiều thương tích nên cho rằng đây là một vụ án mạng, việc Công an huyện không điều tra kỹ vụ việc để khởi tố vụ án và bị can là bỏ lọt tội phạm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc….

Tin cùng chuyên mục

Mua ma tuý về chưa kịp sử dụng thì bị bắt

Mua ma tuý về chưa kịp sử dụng thì bị bắt

(PLVN) - Ngày 22/5/2025, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trần Quốc Dương (SN 1998, trú tại phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng xâm hại trẻ em trên không gian mạng

Cảnh báo tình trạng xâm hại trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Một số đối tượng hứa hẹn chuyện tình cảm, thậm chí cho vay tiền, tặng quà với mục đích để dễ tiếp cận, gặp gỡ các em ở ngoài thực tế rồi thực hiện các hành vi xâm hại tình dục. Có trường hợp nạn nhân bị dụ dỗ, đưa sang nước ngoài....

Giải cứu an toàn bé gái 7 tuổi bị hai phụ nữ bắt cóc nhằm gây áp lực đòi nợ

Giải cứu an toàn bé gái 7 tuổi bị hai phụ nữ bắt cóc nhằm gây áp lực đòi nợ
(PLVN) - Ngày 21/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Thị Huỳnh Lan (54 tuổi, ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Thị Hoa (58 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đề nghị truy tố nhóm đối tượng “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại Tri Tôn

Đề nghị truy tố nhóm đối tượng “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại Tri Tôn
(PLVN) - Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 7 đối tượng liên quan vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại khu vực ấp An Lợi, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Công an tỉnh Thanh Hóa: Quyết liệt phòng ngừa, triệt xóa “bóng cười”

Một cơ sở sản xuất trong đường dây sản xuất khí N2O vừa bị Công an Thanh Hóa triệt xóa. (Ảnh: L.Sơn)
(PLVN) -  Công an Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất và buôn bán khí cười (N2O) quy mô rất lớn, hoạt động liên tỉnh với sự tham gia của nhiều nghi can. Trước đó, công an địa phương này cũng đã có những động thái quyết liệt trong phòng ngừa, triệt xóa “bóng cười”.

Khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Từ trái qua phải: Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Phạm Thị Diễm Trinh và Trần Thị Lệ Thu (Ảnh: BCA)
(PLVN) - Liên quan đến vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng của Công Ty Cổ phần Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố thêm 5 bị can, trong đó có Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.

Bắt tạm giam 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Bắt tạm giam 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời phát hiện thu giữ 9 túi nylon trong suốt, chứa ma túy đá (Methamphetamine), trọng lượng khoảng hơn 10gam; 1 cân tiểu ly, 5 điện thoại di động và 11 triệu đồng cùng một số vật dụng có liên quan dùng để mua bán, sử dụng ma túy.