‘Viên kim cương’ xanh Quảng Bình hút khách tham quan vui chơi giải trí

Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng hút khách tham quan vui chơi giải trí.
Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng hút khách tham quan vui chơi giải trí.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 3 ngày đầu nghỉ lễ, có hơn 27.000 lượt khách đổ về Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng để tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng.

Được các tổ chức, tạp chí, khách du lịch trong nước và Quốc tế đánh giá cao, du lịch Quảng Bình tiếp tục là “viên kim cương” xanh trên bản đồ của ngành du lịch Việt Nam.

Du khách đến Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng tăng đột biến.

Du khách đến Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng tăng đột biến.

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày năm nay, nhiều người dân và du khách đã chọn điểm đến là Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…

Các điểm du lịch hút khách...

Các điểm du lịch hút khách...

Trong ngày 29/4, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã đón trên 5.200 lượt khách. Đến ngày 30/4, tiếp tục đón gần 10.000 lượt khách.

Nhiều khách lựa chọn đến các điểm du lịch ở Quảng Bình.

Nhiều khách lựa chọn đến các điểm du lịch ở Quảng Bình.

Trong ngày 1/5, lượng khách tiếp tục đổ về tăng đột biến với gần 12.000 lượt khách (trong 3 ngày có hơn 1.000 khách Quốc tế) đến tham quan, vui chơi, giải trí tại các điểm du lịch như; động Phong Nha, động Tiên Sơn, Sông Chày - Hang Tối, suối Nước Moọc... dâng hương tại Hang Tám Cô, lưu trú ăn uống tại Khách sạn Heritage by Night, nhà hàng Sơn Đoòng, Suối Moọc, Dark cave.

Thời tiết đẹp, du khách đổ về Phong Nha - Kẻ Bàng tăng đột biến.

Thời tiết đẹp, du khách đổ về Phong Nha - Kẻ Bàng tăng đột biến.

Để phục vụ nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của du khách, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã không ngừng nâng cao các sản phẩm dịch vụ du lịch, tạo dựng nên nhiều điểm check in cho du khách lựa chọn. Đồng thời phát triển thêm các mô hình dịch vụ về đêm như; khai thác tuyến khám phá 4.500m động Phong Nha về đêm, mở thêm các dịch vụ, các đêm nhạc acoustic.... Tại suối Moọc sẽ mở thêm dịch vụ ngủ lều, trekking dọc suối đến Thác Chày, tắm nước lạnh.

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã không ngừng nâng cao các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã không ngừng nâng cao các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Thời gian tới, ngoài việc phát triển đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, Trung tâm cũng tăng cường đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch dịch vụ mới bằng nhiều hình thức để tiếp cận và lan tỏa nhiều hơn đến với các đối tượng khách du lịch trong nước và Quốc tế…

Dự báo trong những ngày tới, ‘viên kim cương’ xanh Quảng Bình sẽ tiếp tục hút khách do thời tiết nắng đẹp.

Dự báo trong những ngày tới, ‘viên kim cương’ xanh Quảng Bình sẽ tiếp tục hút khách do thời tiết nắng đẹp.

Theo ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng: Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất hạ tầng du lịch đồng bộ nên lượng khách đến tham quan tại các điểm du lịch động Phong Nha - Tiên Sơn, Sông Chày - Hang Tối, suối Nước Moọc… Trong dịp nghỉ lễ năm nay tăng đột biến.

Năm nay, nhiều du khách lựa chọn điểm đến là Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Năm nay, nhiều du khách lựa chọn điểm đến là Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết, ngoài điểm đến Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí để hút khách trong dịp nghĩ lễ này như: Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới; Hội rằm tháng ba Minh Hóa…, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Sự kiện, Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới cũng hút khách đến tham quan và trải nghiệm dịp này.

Sự kiện, Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới cũng hút khách đến tham quan và trải nghiệm dịp này.

Dự báo trong những ngày tới, ‘viên kim cương’ xanh Quảng Bình sẽ tiếp tục hút khách do thời tiết nắng đẹp, giúp du khách khá thuận lợi để khám phá trải nghiệm, tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng trong dịp này.

Đọc thêm

Đảo Cò Chi Lăng Nam, chốn bình yên để trở về…

Mỗi buổi chiều tà, giữa không gian thiên nhiên thanh bình, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những đàn cò trở về chốn bình yên.
(PLVN) -Đảo Cò Chi Lăng Nam là danh lam thắng cảnh được xếp hạng Di tích Quốc gia, ở xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây được xem là thiên đường của hàng vạn cá thể cò, vạc, chim nước, trong đó nhiều loài quý hiếm, được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Hội thảo: “An ninh – an toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững, chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hoá phát biểu chào mừng Hội thảo
(PLVN) - Ngày 16/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn; Văn phòng Điều phối Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức Hội thảo: “An ninh- An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”.

Phát triển du lịch từ những lễ hội

Lễ hội đang là một hướng phát triển du lịch bền vững của Việt Nam. (Ảnh: Khai mạc Lễ hội “Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024” - BBĐ)
(PLVN) - Việt Nam là một đất nước đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với hàng ngàn lễ hội được tổ chức mỗi năm. Bên cạnh các lễ hội truyền thống tại nhiều địa phương, những lễ hội hiện đại cũng đang thu hút khách tham quan trong và ngoài nước, đóng góp cho việc phát triển du lịch Việt Nam.

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam
(PLVN) - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, Lễ hội tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hẹn nhau ở 'thiên đường mây' Tà Xùa

Chinh phục đầu rùa khổng lồ tại Tà Xùa.
(PLVN) - Tháng 10 này, thêm một đỉnh núi sẽ được các nhà báo chinh phục khi tham gia mùa 2 “Bước chân trên mây” - giải leo núi do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. “Thiên đường mây” Tà Xùa chờ đón bước chân của những nhà báo - những người yêu thích khám phá, thử thách bản thân và lan tỏa điều tốt đẹp tại những nơi mình đến.

Sức hút từ… ruộng bậc thang mùa đổ nước

Trên đỉnh đồi Móng Ngựa trứ danh du khách thong thả tạo dáng lưu giữ thanh xuân. (Ảnh trong bài: Nguyên Đức)
(PLVN) - Những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tầng tầng, lớp lớp, uốn lượn, nhấp nhô như những con sóng, lấp lánh trong ánh nắng thu hút du khách tìm đến Mù Cang Chải (Yên Bái) khám phá. Du lịch đang góp phần cải thiện nguồn thu nhập cho người dân miền danh thắng.

Thác K50 - 'Trinh nguyên' giữa rừng già Kon Chư Răng

Thác K50 nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.
(PLVN) - K50 chắc hẳn là một cái tên thác mà bất cứ ai mê xê dịch cũng mong được một lần chiêm ngắm. Quả thực, đứng dưới dòng suối mát lạnh dưới chân “nàng” mà ngước nhìn, mà trầm trồ, sửng sốt với hai từ: Tuyệt đẹp.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Độc đáo Hung Thoòng và bí ẩn hồ Lơ Lửng nằm giữa lòng hang động

Du khách đu dây vào lòng hố sụt của hang Thung. Ảnh: Nguyên Vân
(PLVN) - Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hệ thống hang động Hung Thoòng “đóng đinh” là điểm đến hấp dẫn đặc biệt cho những tín đồ du lịch mạo hiểm. Và mới đây, câu chuyện phát hiện ra hồ Lơ Lửng đầy bí ẩn càng tạo thêm sức hút...