Từ khóa: #Viện kiểm sát

Dự thảo Pháp lệnh đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc: Tranh luận về thẩm quyền kiểm sát của Viện kiểm sát

Viện phó VKSNDTC Nguyễn Huy Tiến.
(PLVN) -  “VKSND không chỉ kiểm sát về trình tự, thủ tục mà còn kiểm sát việc tuân theo pháp luật,…” là quan điểm của nhiều đại biểu trong Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khi cho ý kiến về quy định tại Điều 4 dự thảo Pháp lệnh đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (CSCNBB).

Luật sư nhận xét về phiên phúc thẩm BS Liêm: “Nhận định, đề nghị của VKS là rất đúng luật, hợp tình”

BS Liêm cho biết sẽ làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án để điều tra, xét xử lại từ đầu.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, mới đây, trong phiên xử BS Lê Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; VKS đã đưa ra 2 lý do để đề nghị hủy án sơ thẩm: Cơ quan tố tụng có vi phạm trong khâu kết luận giám định (KLGĐ), KLGĐ không hợp pháp nên không thể dùng KLGĐ này để buộc tội; Sự việc còn bỏ lọt nhiều đối tượng phạm tội.

Đại diện Viện Kiểm sát: Không đủ căn cứ buộc tội cựu Bí thư Bến Cát

Cả ba bị cáo đều kêu oan tại phiên phúc thẩm.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm tại phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu Bí thư thị xã Bến Cát (Bình Dương) Nguyễn Hồng Khanh - đại diện Viện kiểm sát nhân dân Cấp cao - cho rằng hành vi của hai cựu cán bộ không đủ cấu thành tội “Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” nên quy kết ông Khanh đồng phạm giúp sức là không đúng.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo giả danh công an, viện kiểm sát chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng qua điện thoại

Đối tượng Nguyễn Văn Rô tại cơ quan công an.
(PLVN) - Sau khi mở hàng trăm tài khoản ngân hàng bằng chứng minh nhân dân được gom tại các nhà nghỉ, hiệu cầm đồ, nhóm đối tượng đã cung cấp cho nhóm đối tượng người Đài Loan, cấu kết với các đối tượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài để hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.