Viên hồng ngọc quý hiếm và lớn nhất thế giới được bán với giá kỷ lục

Viên hồng ngọc Estrela de Fura. Ảnh: Courtesy of Sotheby's.
Viên hồng ngọc Estrela de Fura. Ảnh: Courtesy of Sotheby's.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/6 (giờ địa phương), một viên ruby (hồng ngọc) đã được bán tại New York (Mỹ) với giá 34,8 triệu USD (khoảng 817 tỷ đồng).

Viên đá quý nặng 55,22 carat có tên Estrela de Fura được phát hiện vào tháng 7/2022, tại mỏ hồng ngọc Montepeuz ở Mozambique do công ty Fura Gems điều hành. Viên hồng ngọc này được cắt từ một viên đá thô nặng 101 carat.

Nhà đấu giá danh tiếng thế giới Sotheby's mô tả viên đá quý này có "độ trong vượt trội" và vẻ đẹp toát lên nhờ màu đỏ như "máu chim bồ câu". Bên cạnh đó, Sotheby's gọi viên hồng ngọc này "cực hiếm", “có giá trị và quan trọng nhất” từng được tung ra thị trường.

Ảnh: Courtesy of Sotheby's. ảnh 1

Ảnh: Courtesy of Sotheby's.

Theo CNN, mặc dù mức giá kỷ lục thường thuộc về kim cương, đặc biệt là những viên có màu, tuy nhiên hồng ngọc cũng được xem là một trong những loại đá quý hiếm và có giá trị rất cao trên thế giới.

Trước đây, kỷ lục đấu giá cho một viên hồng ngọc được thiết lập bởi Sunrise Ruby nặng 25,59 carat có xuất xứ từ Myanmar với giá 30,3 triệu USD tại Geneva, Thụy Sĩ vào năm 2015.

Đọc thêm

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.