Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam quyết định mở cửa trở lại

(PLVN) - Căn cứ vào kết quả 100% các cán bộ, công chức thuộc diện phải xét nghiệm đã âm tính với virus SARS-CoV-2, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam quyết định mở cửa trở lại đối với các trụ sở tại Hà Nội.

  Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam quyết định mở cửa trở lại

  Ngày 13/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã thông báo, căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của 100% cán bộ, công chức.... thuộc diện phải xét nghiệm, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (Viện Hàn lâm) quyết định cho mở cửa trở lại đối với các trụ sở tại khu vực Hà Nội.

  Mặc dù trụ sở Viện Hàn Lâm được mở cửa trở lại nhưng nơi đây vẫn tạm dừng các hoạt động học tập và giảng dạy.

  Riêng đối với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), sau khi có quyết định của chính quyền sở tại, Ban Giám đốc Bảo tàng sẽ có thông báo riêng về việc mở cửa trở lại và đón khách tham quan tại nơi này.

  “Những người không thuộc diện cách ly hoặc đã hết hạn cách ly (trước ngày 16/3) sẽ đi làm bình thường từ thời điểm trụ sở cơ quan được mở cửa trở lại. Khi đi làm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch” - thông báo nêu rõ.

  Viện Hàn lâm cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoặc ủy quyền cho cấp Phó triển khai các nhiệm vụ công tác, đảm bảo các hoạt động của cơ quan diễn ra bình thường.

  “Quán triệt cho viên chức, người lao động thuộc quyền chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch, về phát ngôn và cung cấp thông tin. Không lan truyền, phát tán các thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng…” - thông báo cho biết thêm.

  Trang Ly
  Cùng chuyên mục

  Đọc thêm

  Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

  Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
  (PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

  Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”
  (PLVN) - Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).

  VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

  VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
  (PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

  Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

  Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
  (PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

  Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

  Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
  (PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

  Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

  Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
  (PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn
  (PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.