Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam ký kết hợp tác kết nối đầu tư, phát triển khoa học

(PLO) - Ngày (27/9), tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF).
PGS. TS Phan Văn Kiệm phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Phan Văn Kiệm phát biểu tại buổi lễ

Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của 100 Nhà Khoa học tiêu biểu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 30 Nhà Đầu tư, đặc biệt có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe (nhà sáng lập, chủ tịch tập đoàn sơn KOVA)...

Với mục tiêu hỗ trợ, kết nối các Nhà Đầu tư và các Nhà Khoa học để nâng cao khả năng ứng dụng và thương mại hóa của các dự án nghiên cứu khoa học, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để SVF có thể là cầu nối giúp tạo cơ hội hợp tác hiệu quả hơn giữa các Nhà Đầu tư và các Nhà Khoa học.

Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam ký kết hợp tác kết nối đầu tư, phát triển khoa học ảnh 1
Đại diện hai bên ký kết hợp tác

Trong chương trình hợp tác với VAST, hai bên khẳng định sẽ cùng nhau hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học gia tăng giá trị giúp các Nhà Khoa học tiếp cận nguồn vốn đầu tư mở rộng quy mô, phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp và địa phương, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu khoa học tại thị trường trong nước và quốc tế.

Đại diện VAST, PGS.TS Phan Văn Kiệm cho biết, Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam tin tưởng với thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Từ đó, các nhà khoa học sẽ có nhiều cơ hội, thành công hơn nữa trong việc phát triển kinh tế xã hội cũng như tạo cơ hội gắn kết giữa các Nhà Khoa học, Doanh nghiệp và các Nhà Đầu tư …

Cũng theo đó, Tổng Giám đốc SVF – ông Phạm Duy Hiếu, cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ đã lựa chọn SVF tiếp nối đồng hành.

Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam ký kết hợp tác kết nối đầu tư, phát triển khoa học ảnh 2
Tọa đàm "Thị trường và Khoa học Công nghệ"

Cùng với Lễ Ký kết hợp tác, tọa đàm “Thị trường và Khoa học Công nghệ” cũng được diễn ra với chương trình PGS. TS Nguyễn Thị Hòe  – Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA. Buổi tọa đàm là nơi kết nối các Nhà Đầu tư và các Nhà khoa học; Giới thiệu một số sản phẩm, công nghệ tiêu biểu của các Nhà Khoa học sẵn sàng đưa vào ứng dụng thực tế sản xuất - kinh doanh; Khảo sát lấy ý kiến từ Nhà đầu tư đối với các nhóm ngành/ công nghệ các Nhà đầu tư quan tâm để SVF và VAST lựa chọn các dự án tham gia các buổi Pitching trong những tuần tiếp theo.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS Nguyễn Thị Hòe đã có những chia sẻ rất chân thật về những khó khăn trên con đường nghiên cứu khoa học và sáng lập Tập đoàn Sơn KOVA. Sau nhiều nỗ lực, hiện PGS.TS Nguyễn Thị Hoè đã xây dựng được một thương hiệu sơn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với 12 công ty, 7 nhà máy sản xuất, 8 văn phòng đại diện và hơn 1.000 đại lý trong và ngoài nước. 

"Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) là Quỹ xã hội hóa và Phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt là trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao.

Quỹ hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kỹ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế. Quỹ đã hỗ trợ xây dựng và phát triển các chương trình đổi mới sáng tạo cho các hệ sinh thái khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, địa phương, các trường Đại học, các vườn ươm, các không gian làm việc chung…"

Phan Mơ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa

Chân chất tin quảng cáo trên báo chí thuở xưa
(PLO)- Một tờ báo muốn sống được chính là ở số lượng phát hành. Lượng phát hành càng lớn, chứng tỏ báo có sức hút rộng rãi, bài viết có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%

Quý II/2021: VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP 7%
(PLVN) -  Trung tâm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Báo cáo Cập nhật vĩ mô với dự báo khả năng nền kinh tế phục hồi từ đầu quý III/2021, do vậy tăng trưởng GDP quý II/2021 dự báo chỉ còn 7%…

Doanh nghiệp hàng không xoay xở vượt khó

Ảnh minh họa
(PLVN) - Doanh nghiệp ngành hàng không đang gặp nhiều khó khăn do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Trong khi nhiều hãng bay trên thế giới đã phá sản thì các doanh nghiệp hàng không Việt Nam vẫn đang xoay xở cố trụ cùng nhiều giải pháp hỗ trợ của Nhà nước.

Thêm đối tác mới nhập khẩu vải thiều Việt Nam vào Nhật Bản

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 tấn vải thiều tươi được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. Trước đó, một lô vải thiều Thanh Hà khác cũng được một đối tác tiềm năng lớn tại Nhật lần đầu tiên nhập mẫu để phân phối ở thị trường này.

Vải thiều “vượt” dịch ngoạn mục

Chiến dịch tiêu thụ vải thiều lớn xuất hiện ngay trong cao điểm dịch COVID-19.
(PLVN) - Vụ vải thiều năm nay rơi đúng đợt dịch COVID-19 bùng nổ ở Việt Nam. Hầu như các kế hoạch liên quan đến xuất khẩu vải sang thị trường chính (Trung Quốc) bị phá vỡ… Một chiến dịch tiêu thụ vải thiều đã xuất hiện, hướng về thị trường trong nước.

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu

Thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 17/6, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin, Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu (Dự án) do công ty Delta Offshore Energy (DOE) là chủ đầu tư với công suất 3.200 MW vừa tiếp tục đạt được một mốc tiến độ quan trọng với việc thành lập doanh nghiệp dự án - Công ty TNHH Điện Khí Bạc Liêu.

Doanh nghiệp dệt may xoay xở vượt khó

May Đáp Cầu đã phải dừng sản xuất 2 nhà máy tại tâm dịch Bắc Ninh.
(PLVN) -  Nhà máy xuất hiện F0, công nhân nghỉ việc vì không chấp nhận ăn ngủ tại chỗ… là những khó khăn khiến kế hoạch sản xuất, giao hàng của doanh nghiệp ngành may trong vùng dịch bị xáo trộn, thiệt hại kinh tế đáng kể.