Viên đạn Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim sót lại sau vụ bắn lon bia?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trợ lý đạo diễn, đã đưa "súng lạnh" cho Alec Baldwin trong cảnh quay làm nhà quay phim thiệt mạng và đạo diễn bị thương, đã từng bị sa thải trước đó do vi phạm về an toàn súng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn từ súng đạo cụ khi sản xuất phim "Rust". Ảnh: Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn từ súng đạo cụ khi sản xuất phim "Rust". Ảnh:

Trang web thương mại giải trí The Wrap đưa tin hôm thứ Hai rằng các thành viên đoàn làm phim đã sử dụng vũ khí này chỉ vài giờ trước khi nhà quay phim Halyna Hutchins bị giết trong vụ tai nạn. "Một số thành viên đoàn làm phim đã lấy súng đạo cụ, gồm cả khẩu súng đã giết chết Hutchins, để chơi bắn lon bia bằng đạn thật", trang web trích dẫn thông tin từ một cá nhân.

Khi giao súng cho Alec, trợ lý đạo diễn Dave Halls đã khẳng định là "an toàn", bằng cách sử dụng biệt ngữ trong ngành là "súng lạnh".

Viên đạn Alec Baldwin bắn chết nhà quay phim sót lại sau vụ bắn lon bia? ảnh 1

Diễn viên Alec Baldwin liên quan đến vụ tai nạn chết người từ súng đạo cụ trên trường quay phim "Rust". Ảnh: AFP

"Dave Halls đã bị sa thải khỏi phim trường Freedom's Path vào năm 2019 sau khi một thành viên trong đoàn bị thương nhẹ khi súng cướp cò bất ngờ", một nhà sản xuất của bộ phim chưa phát hành này nói với AFP. "Halls đã bị sa thải khỏi phim trường ngay sau khi súng đạo cụ phát nổ. Một báo cáo sự cố đã được thực hiện và nộp vào thời điểm đó", nhà sản xuất cho biết.

Sự chú ý tập trung vào Halls và người phụ trách vũ khí đạo cụ 24 tuổi Hannah Gutierrez-Reed sau thảm kịch ở phim trường gần Santa Fe, New Mexico.

Hannah có nhiệm vụ cung cấp và giữ vũ khí đạo cụ an toàn trên phim trường, đảm bảo rằng chúng luôn được lưu trữ và khóa lại khi không sử dụng cho các cảnh quay.

Chuyên gia trang bị vũ khí kỳ cựu của Hollywood, Guillaume Delouche nói với AFP rằng ông "rất ngạc nhiên" rằng một người nào đó ở độ tuổi và thiếu kinh nghiệm như Gutierrez-Reed "có thể trở thành người phụ trách vũ khí chính trong một bộ phim phải có nhiều cảnh đấu súng như Rust".

"Rust" chỉ là bộ phim thứ hai của cô với tư cách là người phụ trách vũ khí đạo cụ. Cô ấy là con gái của chuyên gia trang bị vũ khí Hollywood Thell Reed. Không thể liên hệ với Gutierrez-Reed để bình luận về vụ việc này và cô ấy đã xóa hồ sơ trên mạng xã hội của mình.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm