Việc tốt: Nữ sinh trả lại 14 triệu đồng nhặt được

Em Nguyễn Thị Như Ý trao trả số tiền gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh Nhân dân.
Em Nguyễn Thị Như Ý trao trả số tiền gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh Nhân dân.
(PLVN) - Nhặt được chiếc ví bên lề đường, mở ra xem thấy có nhiều tiền nên nữ sinh đã nhờ bố mẹ tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 2/10, Công an xã Mỹ Quý (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức bàn giao số tiền gần 14 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ngọc (ngụ ấp Mỹ Tây 3, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười). Chị Ngọc đánh rơi số tiền trên ngày 23/9 trong lúc đi mua hàng. 

Người nhặt được số tài sản trên là em Nguyễn Thị Như Ý (học sinh lớp 7A7, Trường THCS Mỹ Quý).

Theo lời nữ sinh, ngày 23/9, trên đường đi học về, em thấy một chiếc ví nằm lề đường. Khi nhặt lên và mở ra xem thấy có nhiều tiền nên Ý về đưa cho cha mẹ nhờ tìm người đánh rơi trả lại. 

Ngay sau đó, cha mẹ Như Ý mang toàn bộ số tiền gần 14 triệu đồng giao cho Công an xã Mỹ Quý nhờ thông báo tìm người đánh rơi.

Trong ví chỉ có tiền và chiếc chìa khoá tủ, không có giấy tờ gì khác, nên công an mất nhiều thời gian xác minh, tìm đúng chủ nhân để trả lại. Nhận lại tiền làm mất, bà Ngọc bày tỏ lòng cảm ơn với nữ sinh.

Gia đình em Như Ý thuộc diện khó khăn, cha mẹ không có đất sản xuất, phải đi làm thuê kiếm sống. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.