Việc hỗ trợ trẻ mồ côi do COVID-19 tại TP HCM phải thông qua UBND địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM chỉ đạo, tất cả hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thiện nguyện nhằm chăm lo cho các đối tượng người già neo đơn và trẻ em mồ côi do COVID-19 phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã, thị trấn.

UBND TP HCM ghi nhận, trước thực trạng có hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ và người cao tuổi neo đơn không có người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc do đại dịch COVID-19 gây ra, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có tâm nguyện giúp đỡ người cao tuổi neo đơn và trẻ mồ côi cha mẹ vượt qua phần nào những khó khăn, mất mát.

"Nghĩa cử ấy, hành động ấy rất đáng trân trọng", lãnh đạo TP HCM bày tỏ.

Nhằm phục vụ công tác chăm lo được chu đáo, kịp thời, công bằng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật, UBND TP HCM mới có văn bản chỉ đạo, tất cả hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân thiện nguyện nhằm chăm lo cho các đối tượng người già neo đơn và trẻ em mồ côi do COVID-19 phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã, thị trấn.

Lãnh đạo thành phố đồng thời yêu cầu, UBND các quận – huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn khẩn trương tiến hành khảo sát nguyện vọng từng trường hợp, tổng hợp báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để tham mưu UBND Thành phố ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể cho từng nhóm đối tượng.

Các cấp thẩm quyền xây dựng kế hoạch tổ chức quản lý, chăm sóc chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng; chủ trì vận động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể ở địa phương và các tổ chức, cá nhân có tâm nguyện tham gia với nhiều hình thức khác nhau tùy theo khả năng của mình.

"Việc hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay cần tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và chăm lo đời sống. Về lâu dài, trên cơ sở Đề án chính sách hỗ trợ và chăm lo của thành phố, UBND thành phố sẽ giao các đơn vị có thẩm quyền phối hợp và có hướng dẫn cụ thể đối với các hoạt động có liên quan khác", UBND TP HCM nêu rõ.

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các khu vực trong cả nước nhìn chung vẫn phổ biến hình thái mưa rào và dông rải rác, giữa tuần cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu tuần và cuối tuần trời rét...

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.