Video khoảnh khắc Tổng thống Nga, Mỹ bắt tay nhau

Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Biden (phải) bên ngoài biệt thự Villa La Grange ngày 16/6.
Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Biden (phải) bên ngoài biệt thự Villa La Grange ngày 16/6.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin hôm nay - 16/6 đã gặp nhau tại Geneva, Thụy Sĩ.

Hai nhà lãnh đạo đã có thực hiện nghi lễ bắt tay trước khi bước vào vòng đàm phán.

Đây là Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đầu tiên kể từ cuộc gặp giữa ông Putin với người tiền nhiệm của Tổng thống Biden - ông Donald Trump, tại Helsinki vào tháng 7/2018.

Tổng thống Nga Putin hôm nay đến biệt thự Villa La Grange, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh, vào khoảng 13h (18h giờ Hà Nội) còn Tổng thống Biden tới nơi khoảng 20 phút sau đó.

Khi chuẩn bị bước vào trong, ông Biden đã chủ động bắt tay Putin, hai lãnh đạo có vẻ thoải mái và tươi cười với nhau trước khi bắt đầu cuộc gặp dự kiến kéo dài 4-5 giờ.

Theo chương trình nghị sự, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ trao đổi về một loạt các vấn đề, từ ổn định chiến lược, kiểm soát vũ trang, tấn công mạng, tình hình Syria, Ukraine cho tới đại dịch COVID-19, cuộc chiến trả đũa ngoại giao giữa hai bên…

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.