Video động đất lớn nhất trong lịch sử Tây Ban Nha

Trận động đất có cường độ 5,2 độ Richter diễn ra tối qua tại Tây Ban Nha được ghi nhận là trận động đất lớn nhất trong vòng hơn 40 năm qua tại nước này.

Trận động đất có cường độ 5,2 độ Richter diễn ra tối qua tại Tây Ban Nha được ghi nhận là trận động đất lớn nhất trong vòng hơn 40 năm qua tại nước này.

Năm 1969, từng xảy ra vụ động đất 7,8 độ Richter ở Huelva và năm 1954 thì xảy ra vụ động đất 7,0 độ Richter ở Granada Durcal.

Trận động đất lớn nhất trong lịch sử Tây Ban Nha diễn ra vào năm 1755 gây ra sóng thần cao 15m cướp đi mạng sống của 2000 người ở Huelva và Cadiz. Tuy nhiên, trong vụ động đất đó thì láng giềng của TBN là Bồ Đào Nha mới bị thiệt hại nặng nhất, riêng ở thủ đô Lisbon ước tính có 15 ngàn người thiệt mạng.

Quay trở lại với vụ động đất hôm 11-5, do tâm chấn chỉ nằm cách thị trấn Lorca khoảng 7km nên nó đã gây ra những thiệt hại đáng kể. Thị trấn này có 92.000 dân và có nhiều nhà cổ. Sau trận động đất thì nhiều công trình đã bị đổ sập hoặc hư hại nặng.

Ước tính, đã có 10.000 phải qua đêm ở ngoài trời. Hiện nhiều người vẫn chưa thể về nhà và các nhà chức trách đang phải lên kế hoạch dựng những khu nhà tạm cho người dân.

[video(36626)]

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.