Từ khóa: #Vía Thần Tài

Giá vàng lên - xuống khó lường trong ngày vía Thần tài

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước biến động khó lường giữa chiều mua vào và bán ra tại các thương hiệu vàng. Theo chuyên gia, người tiêu và nhà đầu tư cần cẩn trọng trong giai đoạn giá vàng biến động mạnh như hiện nay và để dành tiền để đầu tư vào tài sản khác.

Khách mua vàng ngày Vía Thần Tài bớt nhộn nhịp

Lượng khách giao dịch mua, bán vàng trong sáng ngày Vía Thần Tài thưa hơn mọi năm do dịch bệnh nCoV
(PLVN) - Ngày 3/2 (tức ngày 10/1 âm  lịch) – ngày Vía Thần Tài, theo quan niệm dân gian nếu mua vàng vào ngày này sẽ được tài lộc may mắn cả năm. Thế nhưng, trong thời điểm dịch nCoV diễn biến phức tạp, năm nay không còn nhiều cảnh xếp hàng dài chen chúc, tranh mua vàng như mọi năm.

Bamboo Airways tặng chuột vàng 9999 dịp Vía Thần Tài

Bamboo Airways mang lại trải nghiệm tuyệt vời – “Hơn cả một chuyến bay” cho khách hàng thông qua chương trình “Rinh Chuột Vàng – Rộn Ràng Du Xuân”
(PLVN) -Từ ngày 03/02/2020 (mồng 10 tháng Giêng) đến ngày 28/02, khi khách hàng đặt vé máy bay và bay cùng Bamboo Airways trên tất cả các đường bay nội địa và quốc tế sẽ có cơ hội trúng thưởng hàng chục chỉ vàng và chuột vàng tài lộc. 

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”

Chen lấn mua vàng ngày Vía Thần tài
(PLVN) - Năm nay, ngày Lễ Tình nhân trùng với ngày Vía Thần Tài. Cho dù là ngày làm việc nhưng dân tình cứ nháo nhào cả lên với hoa hồng, với sô cô la, với cá lóc nướng và với vàng. Đáng chú ý là cả hai cái gọi là lễ hay vía này đều là thứ ngoại nhập và trở thành trào lưu như một hiện tượng xã hội chưa lâu.

Thần tài trong tín ngưỡng dân gian

Thần tài trong tín ngưỡng dân gian
(PLVN) - Thần Tài xuất phát từ tín ngưỡng của người Trung Quốc du nhập vào Việt Nam. Thực tế, theo văn hóa truyền thống của người Việt chỉ có tục thờ ông Địa chứ không thờ Thần Tài.

Thị trường vàng bạc sôi động ngày Vía Thần Tài

Thị trường vàng bạc sôi động ngày Vía Thần Tài
(PLVN) - Rút kinh nghiệm từ các năm trước, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc lẫn phía người mua đã có một số chuẩn bị để tránh “quá tải” vào đúng ngày mùng 10 Tết, nhất là khi ngày Vía Thần Tài lại trùng vào ngày lễ tình nhân Valentine.

Cuộc “chiến đấu” khổng lồ

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Hôm qua là ngày “Vía Thần Tài”. Cũng như mọi năm, phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) và tất nhiên sẽ nhiều nơi tấp nập, người dân xếp hàng dài xuống đường để chờ tới lượt mua, thậm chí xếp hàng từ khi chưa nhìn “rõ mặt” người. Lực lượng công an và bảo vệ liên tục điều phối giao thông trên phố Trần Nhân Tông để tránh ùn tắc kéo dài.

Bất chấp mưa rét, người dân vẫn xếp hàng dài chờ mua vàng

Bất chấp mưa rét, người dân vẫn xếp hàng dài chờ mua vàng
(PLO) - Theo ghi nhận của phóng viên, tại phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, ngay từ 6h sáng nay(25/2) đã có một lượng lớn người tập trung tại các cửa hàng vàng để chờ mua. Mặc dù trời mưa phùn và khá lạnh nhưng mọi người vẫn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ vài tiếng đồng hồ mua bằng được vàng vào đúng ngày vía Thần Tài để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.

Người dân xếp hàng từ 4h sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

Người dân xếp hàng từ 4h sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài
(PLO) - Những năm gần đây, trào lưu mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), với hy vọng may mắn và tài lộc rủng rỉnh cả năm, ngày càng phổ biến. Vì thế mà vào ngày này, không khó để thấy những cảnh tượng xếp hàng dài, thậm chí chen chân để mua được chỉ vàng cầu may, thậm chí có khách hàng tới xếp hàng từ 3-4h sáng...