Vị trí nào ở Việt Nam được trả mức lương lên đến 600 triệu đồng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo cáo đưa ra các mức tiền lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động.

Theo Báo cáo Hướng dẫn tiền lương năm 2022 của Adecco Việt Nam, số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP HCM, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Báo cáo chỉ ra ngành sales & marketing thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa là chuyển đổi chăm sóc sức khỏe lớn nhất năm 2021 với hàng triệu người sử dụng khi phải giãn cách xã hội.

COVID-19 bùng nổ có thể trì hoãn sự thành lập và phát triển của nhiều doanh nghiệp vào thị trường Việt Nam, nhưng lại không thể ngăn chặn các công ty tuyển dụng nhân sự chủ chốt cho các vị trí Sales, Marketing và Medical Affairs trong năm nay.

Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực này là giám đốc điều hành cấp cao với mức lương được phân bổ như sau:

Vị trí nào ở Việt Nam được trả mức lương lên đến 600 triệu đồng? ảnh 1

Cùng một vị trí nhưng số năm kinh nghiệm và địa điểm làm việc có thể mang lại mức lương khác nhau cho nhân sự. Ở Hà Nội, năm 2020, các công ty không tuyển nhân sự với kinh nghiệm chỉ từ 1 - 5 năm. Tuy nhiên, năm 2021, vị trí này có thể nhận mức lương lên tới 320 triệu đồng/tháng. Còn với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, nhân sự có thể kiếm được từ 320 - 480 triệu đồng/tháng vào năm 2021, cao hơn từ 20 - 80 triệu đồng so với năm 2020.

Tại TP HCM, giám đốc nhân sự cấp cao với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên có thể được trả mức lương từ 400 - 600 triệu đồng/tháng. Còn nếu nhân sự chỉ có kinh nghiệm từ 1 - 5 năm, mức lương năm 2021 của vị trí này dao động từ 300 - 400 triệu đồng/tháng.

Theo Adecco, trong năm 2022, sức khỏe số sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các công ty dược và chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân viên thuộc lĩnh vực kinh doanh cho các vị trí sales và marketing, cũng như chuyên gia tiếp cận thị trường để phục hồi hậu COVID-19.

Theo Tổ quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.