Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông

Quang cảnh hội nghị khoa học quốc tế “Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông”. Ảnh: Võ Anh Tuấn
Quang cảnh hội nghị khoa học quốc tế “Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông”. Ảnh: Võ Anh Tuấn
(PLVN) - Đó là chủ đề của Hội nghị quốc tế về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vừa được tổ chức vào ngày 07&08/12 tại TP Hồ Chí Minh. 

Lần đầu tiên một hội nghị của ngành này tại Việt Nam có đến 04 tổ chức tầm cỡ quốc tế kết hợp, đồng tổ chức: Hội Tạo hình Thẩm mỹ Phương Đông (OSAPS), Hội Tạo Hình ASEAN (ACPS) cùng Hội Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình Việt Nam (VSAPS) và Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Tp. Hồ Chí Minh (HSAPS).

Hội nghị thu hút gần 50 báo cáo của hơn 30 chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong nước và quốc tế.

Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông ảnh 1
Ts. Bs. Nguyễn Thanh Hải, chủ tịch Hội nghị phát biểu khai mạc. Ảnh: Võ Anh Tuấn 

Ts. Bs. Nguyễn Thanh Hải, chủ tịch Hội nghị cho biết: “VSAPS và HSAPS luôn xem việc phát triển và khẳng định được vị trí của nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam trên thế giới là một trách nhiệm. Với mục tiêu hướng đến mục tiêu chung là phát triển nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để tìm kiếm, lựa chọn và kêu gọi các Bác sĩ thẩm mỹ, chuyên viên thẩm mỹ nổi tiếng trên thế giới đến tham dự hội nghị và đem đến các nghiên cứu mới về các phương pháp thẩm mỹ an toàn, mang tính đột phá, để cùng chia sẻ, giới thiệu đến quý bác sĩ đến tham dự hội nghị ngày hôm nay.”.

Tham dự hội nghị, ngoài thành phần là các y bác sĩ hoạt động trong ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, còn có những người đang hoạt động trong ngành spa. Sự mở rộng này nhằm hướng đến phổ cập kiến thức để góp phần hạn chế những tai biến y khoa trong quá trình làm đẹp tại các cơ sở spa.

Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông ảnh 2
Ký kết hợp đồng ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa VSAPS với Hội tạo hình thẩm mỹ vùng mặt của Hàn Quốc, Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hongkong. Ảnh: Võ Anh Tuấn 

“Mặc dù luật pháp quy định các cơ sở spa không được phép điều trị xâm lấn và điều trị ít xâm lấn nhưng thực tế cho thấy, có không ít spa cố tình vi phạm pháp luật và gây ra hậu quả nghiêm trọng. VSAPS và HSAPS mở rộng đối tượng tham dự hội nghị để phổ biến kiến thức chính thống, an toàn về y học thẩm mỹ để góp phần hạn chế những tổn hại do thiếu hiểu biết.”, PGS. TS. Lê Hành, Chủ tịch VSAPS kiêm chủ tịch HSAPS cho hay.

Hướng đến sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông và VSAPS và HSAPS muốn sự hoàn hảo đó phải được thực hiện trên cơ sở của sự an toàn.

Tại hội nghị, VSAPS cũng ký kết hợp đồng ghi nhớ hợp tác kỹ thuật với Hội tạo hình thẩm mỹ vùng mặt của Hàn Quốc, Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hongkong.

Đọc thêm

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng trên nền tảng số

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ dàng trên nền tảng số
(PLVN) - Ngày 29/03/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh, gia tăng lợi ích trong giao dịch thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng. MSB là đối tác tài chính đầu tiên của Solv tại Việt Nam.

PV GAS muốn mở rộng thị trường sang Lào

Đại diện PV GAS thăm và làm việc với Hiệp hội Dầu Khí Lào
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch nghiên cứu , mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ngoài, đoàn công tác của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa thực hiện chuyến khảo sát, nghiên cứu phát triển thị trường kinh doanh LPG tại Lào.

HTX Tân Phong (Vĩnh Phúc): Khát vọng xây dựng hệ sinh thái phi rác thải

HTX Tân Phong đang cần được hỗ trợ để phát triển hoàn thiện và nhân rộng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt.
(PLVN) -  Ra đời trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Môi trường Tân Phong (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trở thành một điểm sáng trong việc thay đổi thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân và làm gia tăng giá trị rác thải sinh hoạt.

Prudential Việt Nam: Đầu tư vào con người để phát triển bền vững

Với những chiến lược chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên, Prudential nhận giải thưởng uy tín của Vietnam HR Award
(PLVN) - “Quan điểm của Prudential khi đầu tư vào con người không nhằm mục đích sinh lời mà là câu chuyện doanh nghiệp (DN) sẽ phát triển bền vững hơn”, bà Bùi Thị Thanh Thúy - Phó Tổng giám đốc nhân sự Prudential Việt Nam chia sẻ về điểm khác biệt trong chiến lược nhân sự tại tập đoàn này.

BIDV trồng cây xanh tại Lai Châu

BIDV trồng cây xanh tại Lai Châu
(PLVN) - Ngày 25/03/2023, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây lát hoa tại xã Bản Lang, huyện Phong Thổ.

'Nước sạch biên cương' đến với bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu

BTC chương trình trao tặng Bộ đội biên phòng Lai châu máy lọc nước trị giá 200 triệu đồng.
(PLVN) -Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc; Hoa hậu Hòa bình 2022 Đoàn Thiên Ngân… vừa trao tặng máy lọc nước cho các đồn biên phòng tại tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Nước sạch biên cương” do Báo Tiền phong và tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình 'tiên phong'

Tri ân cán bộ nhân dịp 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải.
(PLVN) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) .

T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group (trái) trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.