Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường?

(PLO) -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu đất số 9 Trần Thánh Tông) chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên... Tuy nhiên, sau đó, các cửa hàng ở Zone 9 vẫn hoạt động bình thường, thậm chí có cửa hàng còn đầu tư sửa sang, tân trang. 
Zone 9 vẫn hoạt động bình thường. Zone 9 vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao Zone 9 mấy ngày qua vẫn hoạt động bình thường như chưa có lệnh cấm?.

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 1
Khu Zone 9 vẫn hoạt động bình thường. 

Theo một số chủ cửa hàng, khách đến với cửa hàng của họ thậm chí còn đông hơn trước đây. Anh Kỳ Thanh, một kiến trúc sư và là chủ một nhà hàng ăn Nhật trong khu Zone 9, giải thích: "Lượng khách mấy ngày nay đến đông, có thể do nghe tin Zone 9 đóng cửa, họ đến như một sự chia tay. Nhưng nếu nói Zone 9 có quyết định phải đóng cửa thì tôi cần xem quyết định đó. Còn chưa thấy thì chúng tôi vẫn hoạt động bình thường". 

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 2
Khách đến với Zone 9 đông như trước khi có lệnh cấm. 

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, cho biết, việc quản lý, sử dụng khu đất Zone 9 hiện khá phức tạp, nên trước mắt thành phố chỉ nắm được đơn vị quản lý chính là công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An.

Tuy nhiên, công ty Bình An đã ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ sử dụng có thời hạn mặt bằng khu đất từ 1/8/2013 đến 28/2/2014. Công ty Tiến Bộ tiếp tục ký hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn Bất động sản Thành Đạt để quản lý và khai thác khu đất. Công ty Thành Đạt ký hợp đồng với nhiều hộ kinh doanh với mục đich tạo kinh phí để phục vụ công tác quản lý khu đất. Vì thể, phía các chủ cửa hàng ở khu vực Zone 9 cho rằng không liên quan đến công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An.

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 3
Một quán cafe đang tân trang lại quán. 

Phía công ty Thành Đạt đã có công văn gửi đến các cửa hàng và cho biết họ vẫn được phép hoạt động bình thường. "Chúng tôi chưa nhận được công văn nào từ UBND Thành phố Hà Nội, mới đây nhất chúng tôi có nhận công văn của Công ty Thành Đạt và cho biết chúng tôi vẫn được hoạt động bình thường" anh Phan Thanh Sơn, thu ngân của quán bar 1960 cho biết.

Về việc Zone 9 có cơ hội để có thể tiếp tục hoạt động hay không, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin với báo giới, nếu khu vực này đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy, mới xem xét cho tiếp tục kinh doanh.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.