Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường?

(PLO) -  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu đất số 9 Trần Thánh Tông) chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên... Tuy nhiên, sau đó, các cửa hàng ở Zone 9 vẫn hoạt động bình thường, thậm chí có cửa hàng còn đầu tư sửa sang, tân trang. 
Zone 9 vẫn hoạt động bình thường. Zone 9 vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao Zone 9 mấy ngày qua vẫn hoạt động bình thường như chưa có lệnh cấm?.

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 1
Khu Zone 9 vẫn hoạt động bình thường. 

Theo một số chủ cửa hàng, khách đến với cửa hàng của họ thậm chí còn đông hơn trước đây. Anh Kỳ Thanh, một kiến trúc sư và là chủ một nhà hàng ăn Nhật trong khu Zone 9, giải thích: "Lượng khách mấy ngày nay đến đông, có thể do nghe tin Zone 9 đóng cửa, họ đến như một sự chia tay. Nhưng nếu nói Zone 9 có quyết định phải đóng cửa thì tôi cần xem quyết định đó. Còn chưa thấy thì chúng tôi vẫn hoạt động bình thường". 

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 2
Khách đến với Zone 9 đông như trước khi có lệnh cấm. 

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, cho biết, việc quản lý, sử dụng khu đất Zone 9 hiện khá phức tạp, nên trước mắt thành phố chỉ nắm được đơn vị quản lý chính là công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An.

Tuy nhiên, công ty Bình An đã ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ sử dụng có thời hạn mặt bằng khu đất từ 1/8/2013 đến 28/2/2014. Công ty Tiến Bộ tiếp tục ký hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn Bất động sản Thành Đạt để quản lý và khai thác khu đất. Công ty Thành Đạt ký hợp đồng với nhiều hộ kinh doanh với mục đich tạo kinh phí để phục vụ công tác quản lý khu đất. Vì thể, phía các chủ cửa hàng ở khu vực Zone 9 cho rằng không liên quan đến công ty cổ phần Đầu tư phát triển Bình An.

Vì sao Zone 9 vẫn hoạt động bình thường? ảnh 3
Một quán cafe đang tân trang lại quán. 

Phía công ty Thành Đạt đã có công văn gửi đến các cửa hàng và cho biết họ vẫn được phép hoạt động bình thường. "Chúng tôi chưa nhận được công văn nào từ UBND Thành phố Hà Nội, mới đây nhất chúng tôi có nhận công văn của Công ty Thành Đạt và cho biết chúng tôi vẫn được hoạt động bình thường" anh Phan Thanh Sơn, thu ngân của quán bar 1960 cho biết.

Về việc Zone 9 có cơ hội để có thể tiếp tục hoạt động hay không, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin với báo giới, nếu khu vực này đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy, mới xem xét cho tiếp tục kinh doanh.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới
(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’

Chủ tịch nước: "Chính phủ sẽ đẩy lùi đại dịch, sớm đưa đất nước trở về ‘trạng thái bình thường mới’
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch COVID-19, sớm đưa nước ta trở về “trạng thái bình thường mới”… 

Thủ tướng: "Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại"

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, chiều ngày 28/7. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, phòng chống dịch bệnh COVID-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, Chính phủ sẽ cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng nhau kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và nhất là thực hiện Chiến lược vaccine. Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng, bình minh của cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại. -

Triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, động viên các lực lượng phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP HCM ngày 11/7/2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo, chỉ đạo phải tập trung, thống nhất, chuyên sâu ở tầm quốc gia; trong tình hình mới phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, phải có cách tiếp cận mới và triển khai các giải pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, quán triệt phương châm “rõ, nghiêm, chắc, hiệu quả”. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy giá trị văn hóa trong phát triển đất nước

Văn hóa là sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò quan trọng của nền văn hóa và con người Việt Nam trong phát triển đất nước, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã yêu cầu: Lấy giá trị văn hóa, con người Việt Nam là nền tảng, sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững, là động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công
(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.