Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

Xe của tôi khi đang chạy thì bình thường, nhưng khi dừng xe thì thấy hiện tượng nổ không đều. Tôi đã đã kiểm tra

Xe của tôi khi đang chạy thì bình thường, nhưng khi dừng xe thì thấy hiện tượng nổ không đều. Tôi đã đã kiểm tra ga-răng-ty rồi nhưng ko có vấn đề gì. Vì tôi mới đi xe nên không biết nguyên nhân và cách khắc phục? Xin tổng đài Autonet Care trợ giúp. Tôi xin cảm ơn! (Anh Thảo – 0906210…)

Trả lời

Câu hỏi thiếu thông tin nên xin trao đổi với bạn theo kinh nghiệm như sau:

Hiện tượng mà bạn cảm nhận là nổ không đều có thể không có lỗi gì vì khi đó tốc độ động cơ chạy chậm hơn nên máy rung hơn, khi tăng ga, máy vẫn rung nhưng bạn không cảm nhận được vì vòng quay động cơ lớn.

Nếu xe bạn là xe đã qua nhiều năm và chạy bằng xăng, thì điều bạn nêu có thể rơi vào chất lượng của một vài bugi kém. Khi chạy chậm, điện áp đánh lửa thấp, một vài bu gi bị mòn chấu đánh lửa (khoảng cách chân chấu xa) gây máy nổ không đều, khi chạy ga lớn lên điện áp đánh lửa tăng động cơ hoạt động bình thường.

(PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.