Vì sao vị Chủ tịch UBND tỉnh “được lòng dân” lại không được tái cử?

(PLVN) - Ông Phan Ngọc Thọ giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 4/6/2018, ông luôn được người dân quý mến vì phong cách làm việc xông xáo, cởi mở và gần dân. Thế nhưng, vì sao ông không được tái cử?
Ông Phan Ngọc Thọ do không đủ tuổi tái cử nên không được giới thiệu ứng cử. Ông Phan Ngọc Thọ do không đủ tuổi tái cử nên không được giới thiệu ứng cử.

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có công văn truyền đạt ý kiến của Ban Bí thư T.Ư Đảng không đồng ý trường hợp ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV - tái cử Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Lý do, không đảm bảo độ tuổi.

Theo quy định về độ tuổi ứng cử đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh, nhân sự tái cử phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 1/2 nhiệm kỳ (30 tháng), tính từ tháng 5/2021. Theo đó, đối với nam, nếu sinh từ tháng 8/1963 trở về sau sẽ được ứng cử cho đến tuổi nghỉ hưu theo Bộ luật Lao động 2019. Ông Thọ sinh ngày 18/6/1963, như vậy ông đã quá hơn 1 tháng tuổi nên không được tái cử.

Vì sao vị Chủ tịch UBND tỉnh “được lòng dân” lại không được tái cử? ảnh 1
 Trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thọ đã chỉ đạo thực hiện nhiều phong trào, gây được tiếng vang tốt.

Được biết, vào ngày 16/3, UB MTTQVN tỉnh TT-Huế tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thỏa thuận danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh khóa mới. Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ nhận được biểu quyết và thống nhất cao ứng cử đại biểu HĐND tỉnh TT-Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới đây, trong lần hiệp thương thứ ba được tổ chức vào tháng 4/2021, ông Phan Ngọc Thọ sẽ không còn tên trong danh sách ứng viên nữa.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam tới nhân dân khu vực biên giới, hải đảo

Đại tá Nguyễn Văn Thiềm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW "Về nâng cao chất lượng trong huấn luyện" và hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác biên phòng 6 tháng cuối năm 2022.

Phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành trung tâm dược liệu lớn

Atiso là một trong những cây dược liệu đặc trưng của Lâm Đồng.
(PLVN) - Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản định hướng về việc phát triển các vùng dược liệu quy mô lớn gắn với thu hút phát triển các cơ sở chế biến. Đây là một trong những biện pháp cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu “Phát triển vùng dược liệu, phấn đấu đưa Lâm Đồng trở thành một trong những trung tâm dược liệu lớn trong nước”.

Kinh tế Lâm Đồng tăng trưởng cao nhất trong 10 năm

Du lịch là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Lâm Đồng.
(PLVN) -  Kinh tế của tỉnh Lâm Đồng 6 tháng đầu năm 2022 phục hồi, khởi sắc trên nhiều lĩnh vực như sản xuất nông, lâm nghiệp, sản xuất công nghiệp, dịch vụ, được đánh giá và được đánh giá cao nhất trong 10 năm trở lại đây.

Phú Thọ triệt phá 174 vụ án vi phạm về ma túy

Nhóm đối tượng bị bắt giữ do có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán Karaoke Thiên đường Sampa thuộc khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.
(PLVN) -  Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả, trấn áp mạnh đối với tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.