Vì sao Tổng thống Mỹ, Ukraine không chúc mừng Tổng thống Nga trong ngày sinh nhật?

(PLVN) - Cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đều không chúc mừng người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong ngày sinh nhật lần thứ 67 của ông Putin. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin tròn 67 tuổi vào ngày 7/10. Tổng thống Nga Vladimir Putin tròn 67 tuổi vào ngày 7/10.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov – thư ký báo chí của Tổng thống Nga – xác nhận ngày 8/10.

“Đến cuối ngày hôm đó, 7/10, tôi không thấy tin nhắn chúc mừng từ ông Trump và ông Zelensky. Cũng có thể không có lời chúc mừng nào hoặc cũng có thể tin nhắn đến muộn vì đôi khi những tin nhắn như vậy đến muộn qua các kênh ngoại giao. Cũng có thể chúng chẳng bao giờ đến”, ông Peskov cho hay.

Điện Kremlin cho biết, trong sinh nhật lần thứ 67 rơi vào ngày 7/10 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã nhận được nhiều lời chúc mừng sinh nhật, trong đó có những lời chúc mừng qua điện thoại, từ nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Trong số những nguyên thủ các nước đã chúc mừng sinh nhật Tổng thống Nga có Tổng thống Serbia Aleksanadar Vucic, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.