Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.
Tạo hình của NSƯT Công Ninh trong phim Hùng Long Phong Bá Tạo hình của NSƯT Công Ninh trong phim Hùng Long Phong Bá

Mùa Tết này, NSƯT Công Ninh xuất hiện trong phim độc quyền (original series) Hùng Long Phong Bá với vai Cường - một mắc xích trong tứ trụ Cường – Hào – Chấn – Hưng, nhóm giang hồ khét tiếng lúc bấy giờ. Đây là lần thứ 2, nghệ sĩ Công Ninh đảm vai giang hồ sau một vai diễn khách mời trong phim điện ảnh Đỉnh mù sương (ra mắt 2020).

Hùng Long Phong Bá không phải là phim đầu tiên tôi đảm nhận vai giang hồ, trước đó, tôi từng diễn dạng vai tương tự trong phim điện ảnh Đỉnh mù sương nhưng vì vai khách mời nên khá nhỏ, ít phân đoạn. Với Hùng Long Phong Bá, nhân vật của tôi nặng tâm lý hơn, có nhiều diễn biến thể hiện nội tâm khá sâu”, NSƯT Công Ninh chia sẻ.

Nghệ sĩ Công Ninh cho biết anh có nhiều trải nghiệm mới khi đóng phim giang hồ. Ở mỗi ngày quay, ê-kíp hoá trang mất từ 1 - 2 tiếng để dán hình xăm lên khắp người. Ngoài ra, để chân thực nhất, các cảnh hành động trên phim đều do nam nghệ sĩ đảm nhận hoàn toàn mà không cần đến cascadeur.

“Ngày xưa tôi có học võ nên khi vào các thế đánh khác nhau, tôi khá nhuần nhuyễn. Trên phim trường, chỉ khi nào thực hiện góc máy cận, các diễn viên mới sử dụng hung khí thật còn đa số ở cảnh toàn đều dùng đạo cụ nên khá an toàn cho diễn viên. Dù vậy, khi tuổi đã cao, tôi cũng khá lo lắng khi tự thực hiện các cảnh hành động, sợ có tình huống bất ngờ xảy ra”, nam nghệ sĩ nói thêm.

NSƯT Công Ninh hi vọng khi khán giả xem phim sẽ cảm thấy được sự cố gắng trong từng phân cảnh của diễn viên và toàn bộ ê-kíp. Riêng với nhân vật Cường, nếu thuyết phục được người xem, đây sẽ là niềm vui lớn của nghệ sĩ Công Ninh vì anh dành nhiều tâm huyết khi hoá thân vào nhân vật.

Trong phim Hùng Long Phong Bá, một cuộc “trao quyền” sẽ diễn ra giữa các băng đảng giang hồ. Các nhóm này thanh trừng nhau vì có đụng chạm đến quyền lợi và địa bàn làm ăn. Trong đó, câu chuyện chính liên quan đến 4 chàng trai cùng quê gồm Hùng (Tùng Min), Long (Steven Nguyễn), Phong (Võ Đình Hiếu), Bá (Trầm Minh Hoàng) bước chân lên thành phố với mong muốn tạo dựng sự nghiệp, lo cho gia đình. Nhưng ngay khi vừa lên thành phố, họ bị kéo vào những cuộc ẩu đả của các băng nhóm khác nhau. Về sau, họ đứng trước nhiều lựa chọn cân não, lằn ranh giữa các quy chuẩn đạo đức và tham vọng tiền, quyền gần như không còn.

Hùng Long Phong Bá là bộ phim đầu tiên trong chuỗi phim hành động, tâm lý xã hội do Action C - nhà sản xuất các video võ thuật trên Youtube chỉ đạo, kết hợp cùng Galaxy Play. Chuỗi phim do Toni Dương Bảo Anh làm đạo diễn, kết hợp với đạo diễn Dương Minh Chiến - người đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật.

Hùng Long Phong Bá là phim độc quyền đầu tiên ra mắt trong năm 2022 của Galaxy Play. Trong năm 2022, có 20 phim bộ độc quyền từ Galaxy Play sẽ ra mắt khán giả như phim tài liệu Trịnh Công SơnNgon từng ngõ ngách do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn; Không sợ hãi - phim tài liệu về COVID-19 do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện; cặp đạo diễn Trần Kamy, Trần Toàn với phim Container 39...

Theo PNO
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.