Vì sao nạn nhân TMV Cát Tường bị rạch bụng sau khi chết?

Nỗi đau không nguôi của gia đình nạn nhân
Nỗi đau không nguôi của gia đình nạn nhân
(PLO) - Một luật sư tham gia vụ án này vừa hé lộ: sau khi chị Huyền chết, đã được thay quần áo, bác sỹ Nguyễn Quang Thành - nhân chứng trong vụ án này đã rạch hai vết trên bụng nạn nhân. Vậy, rạch bụng để làm gì?
Thêm chứng cứ chị Huyền bị rạch bụng, nhiều khả năng cơ quan điều tra sẽ tập trung làm rõ nguyên nhân chết của chị Huyền sau khi lời khai của nhân chứng Nguyễn Thị Ngọc Thư  cho thấy cuộc phẫu thuật có vấn đề nghiêm trọng ngay từ đầu. Nếu kết quả điều tra đúng như vậy thì có thể Nguyễn Mạnh Tường sẽ bị thay đổi tội danh.
Nạn nhân bất thường sau gây tê?
Phiên tòa xét xử vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường hôm 14/4 vừa qua bị hoãn do xuất hiện tình tiết mới: lời khai của Thư  mâu thuẫn với Tường. Từ tình tiết mới này có thể điều tra làm rõ nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền, dù chưa tìm thấy xác. Vậy, lời khai của nhân chứng Thư có thể làm thay đổi bản chất vụ án không? Được biết, trong lời khai tại cơ quan điều tra, Thư khai không giống tại phiên tòa, lý do của việc thay đổi lời khai này hiện chưa rõ, sẽ được cơ quan điều tra làm rõ. 
Những người theo dõi phiên tòa này, nếu tinh ý sẽ nhận thấy không chỉ Thư mà một nhân viên khác cũng khai chị Huyền có biểu hiện bất thường ngay từ khi tiêm thuốc gây tê nhưng Tường vẫn tiến hành phẫu thuật, thậm chí còn cố làm nhanh hơn. 
Một luật sư tham gia phiên tòa cho biết: “Lẽ ra HĐXX phải truy đến cùng, làm rõ những mâu thuẫn giữa lời khai của Tường và nhân chứng Thư để tìm ra sự thật thì HĐXX lại cho ngồi xuống, không  hỏi gì nữa. Rất có thể khi đó nhân chứng ấp úng vì đang đấu tranh tư tưởng để nói ra sự thật”. 
Điều tra bổ sung theo hướng nào?
Nếu đúng như lời nhân chứng Thư thì rất có thể chị Huyền đã sốc phản vệ sau khi Tường tiêm hỗn hợp các loại thuốc và Tường đã bỏ mặc chị Huyền, không đưa đi cấp cứu ngay khi đó. Chị Huyền có thể chết vì thứ thuốc hỗn hợp đó.
Giả thuyết này càng được củng cố khi trong hồ sơ vụ án, cơ quan chuyên môn về y tế đã kết luận quy trình pha thuốc hỗn hợp của Tường là không được phép, có thể gây phản ứng. Điều này ngược hoàn toàn với lời khai của Tường rằng chị Huyền phẫu thuật xong xuôi rồi mới có biểu hiện bất thường. 
Để làm rõ nguyên nhân chết, cơ quan điều tra cũng cần làm rõ thời gian cuộc phẫu thuật kéo dài bao lâu, kết thúc lúc mấy giờ vì lời khai của Thư hé lộ Tường đã thực hiện ca phẫu thuật nhanh hơn những ca khác vì nạn nhân bất thường ngay từ đầu. 
Từ lời khai của Thư, có thể có những giả thuyết: Phải chăng chị Huyền đã rơi vào tình trạng nguy kịch rồi nên không phẫu thuật tiếp nữa, kết thúc lúc 2 giờ chiều? Sau đó, Tường đi lễ chùa cũng vì vấn đề tâm linh trong chuyện này? Để làm rõ thời gian, cũng cần điều tra người đã được Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường nhờ “dò la” tình hình trước cổng nhà chị Huyền từ lúc mấy giờ?
Theo một luật sư nhận định: “Nếu Tường có hành vi không cấp cứu chị Huyền ngay sau thời điểm tiêm thuốc thì đó là hành vi cố ý gián tiếp. Lẽ ra, Tường là một bác sỹ phải biết được tình trạng bất thường của chị Huyền, phải cấp cứu tại chỗ hoặc đưa đi cấp cứu, vào Bệnh viện Bạch Mai ngay gần đó. Có thể kết quả điều tra sẽ thay đổi tội danh của Tường, lỗi cố ý thì chắc chắn tội nặng hơn. 
Khi đó, chắc chắn những người là nhân chứng hiện nay sẽ “dính” tội theo”.Cùng với bị cáo Đào Quang Khánh, đến nay có thêm nhân chứng là bác sĩ Nguyễn Quang Thành- bạn của Tường tại Bệnh viện Bạch Mai, cũng là người giúp Tường tham gia sơ cứu nạn nhân đã khẳng định: Nạn nhân Huyền đã bị rạch bụng sau khi chết? 
Nạn nhân bị rạch bụng sau khi chết?
Một luật sư tham gia vụ án này vừa hé lộ: sau khi chị Huyền chết, đã được thay quần áo, bác sỹ Nguyễn Quang Thành - nhân chứng trong vụ án này đã rạch hai vết trên bụng nạn nhân. Vậy, rạch bụng để làm gì?
Luật sư này cho biết, tại bản lấy lời khai trong hồ sơ vụ án thể hiện, sau khi chị Huyền chết, nhân viên thay quần áo của chị Huyền vào người chị Huyền, sau đó bác sỹ Thành đã rạch hai vết từ vết chích hút mỡ trên bụng ban đầu. “Trong hồ sơ thể hiện Thành rạch thêm hai nhát, mỗi nhát dài 3cm. Các nhân viên khai  rạch ra để bóp dịch, nhưng lúc đó ép không có nhiều dịch, không đủ thấm. Sau khi bóp dịch xong, Thành khâu hai bên, mỗi bên hai mũi”. 
Điều này trùng khớp với lời khai của Đào Quang Khánh rằng vì gió thổi tốc áo chị Huyền nên Khánh nhìn thấy vết rạch trên bụng chị Huyền khi nâng xác vứt xuống sông.
Tuy nhiên, chiều dài vết rạch lại mâu thuẫn với Cáo trạng. Cáo trạng chỉ nêu: “Tường dùng dao mổ chích vào hai bên thành bụng dưới, mỗi bên 1 mũi, có kích thước khoảng 0,2cm. Còn Khánh khai với luật sư, vết rạch mình nhìn thấy áng chừng 10cm. Và điều mà chưa được làm rõ trong hồ sơ vụ án là vì sao bác sỹ Thành rạch bụng nạn nhân sau khi đã chết? Nếu để hút dịch ra thì đó là dịch gì, hút ra để làm gì? Việc rạch bụng có liên quan gì đến kế hoạch vứt xác không?
Bởi vậy, luật sư tiếp cận vụ án này cho biết, cần phải làm rõ chi tiết trên để làm rõ vai trò của nhân chứng Thành trong vụ án gây rúng động này. Hôm 14/4, Nguyễn Quang Thành được triệu tập với vai trò nhân chứng nhưng chưa được hỏi gì thì phiên tòa đã bị tạm hoãn. /.

Đọc thêm

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt
(PLVN) - Liên quan đến vụ án các đối tượng phạm tội trên vùng biển, quá trình điều tra mở rộng, chiều ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kiên Giang sự phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện An Minh đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”, trong đó có một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.

Bắt giam nữ chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng ở Bạc Liêu

Bắt giam nữ chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng ở Bạc Liêu
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu mới tống đạt Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu (SN 1986, ngụ Ấp 18, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tòa án Nhân dân Quận 1-TP HCM triển khai “số hóa” hoạt động tố tụng

Toàn cảnh Phiên tòa số hóa - một trong những sự đổi mới trong tố tụng của TAND Quận 1
(PLVN) -  Sáng 10/7, Tòa án Nhân dân (TAND) Quận 1 - TP Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp dân sự thụ lý số 201/2023/TLST- DS ngày 22/3/2023 giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Phương Hồng H. với bị đơn là Công ty CP Đào tạo T.T.L. Đây là một trong những phiên tòa tiên phong trong việc áp dụng số hóa…

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng
(PLVN) - Chiều 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thanh Phong (SN 1966, ngụ Phường 2, thành phố Bạc Liêu) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và Lê Minh Tuệ (SN 1965, ngụ Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Rửa tiền”.

Lấy cắp 27 lượng vàng, 2 tên trộm lãnh án 31 năm tù

Hai bị cáo Phước và Tùng (từ trái sang) tại phiên tòa.
(PLVN) - Chiều ngày 11/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Huỳnh Hữu Phước (40 tuổi, ngụ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) 18 năm tù và bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (56 tuổi, ngụ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 13 năm tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Bắt giam gã cha dượng giao cấu với con riêng của vợ dẫn đến có thai

Cán bộ Công an ghi lời khai bị can Phan Văn Bi.
(PLVN) - Chiều ngày 11/7/2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phan Văn Bi (SN 1969, trú phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.